Bình Dương:

Vụ thực phẩm chay phát hiện giòi: Do khâu vận chuyển

(Dân trí) - Phía công ty thừa nhận lô hàng phát hiện có giòi bò là sản phẩm của công ty và cho rằng quá trình vận chuyển, bao bì một số bịch bị rách khiến côn trùng xâm nhập.

Sườn non chay lúc nhúc dòi được người dân phát hiện vào ngày 9/6 - Ảnh Trung Kiên
Sườn non chay lúc nhúc dòi được người dân phát hiện vào ngày 9/6 - Ảnh Trung Kiên

Chiều 29/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có báo cáo xác minh, xử lý vụ việc liên quan thực phẩm chay đóng gói có giòi của Công ty TNHH sản xuất kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (có trụ sở tại TP.HCM)

Kết quả, phía công ty thừa nhận lô hàng phát hiện có giòi bò là sản phẩm của công ty và cho rằng, quá trình vận chuyển, bao bì một số bịch bị rách khiến côn trùng xâm nhập. Đoàn kiểm tra liên ngành đã giám sát việc đốt, tiêu hủy toàn bộ lô hàng sườn non có dấu hiệu côn trùng xâm nhập.

Ngoài ra, Chi cục phạt Công ty Âu Lạc số tiền 5 triệu đồng về hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Đồng thời, cơ quan chức năng buộc Công ty Âu Lạc có trách nhiệm thu hồi đối với 19 thùng sản phẩm sườn non chay tại kho nhà chị Trần Phan Tưởng để chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy.

Trước đó, sáng 9/6, chị Nguyễn Thị Hoa mua 10kg thực phẩm chay sườn non được đóng trong 10 gói (mỗi gói 1kg) của một tiệm tạp hóa ở chợ Thuận Giao (thị xã Thuận An) đề về chế biến 280 xuất ăn chay cho một công ty may mặc tại thị xã Tân Uyên. Khi chị Hoa cùng nhân viên mang nguyên liệu đến bếp ăn tập thể công ty để chế biến thì phát hiện trong các miếng sườn non chay có nhiều giòi.

Từ phản ánh của chị Hoa, đại diện Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương đã đến kiểm tra nơi chị Hoa đã mua 10kg sườn non chay. Tại đây, mọi người phát hiện nhiều gói sản phẩm còn nguyên vẹn bao bì, có gói bị nhiều vết thủng nhỏ nghi do giòi từ bên trong đục khoét. Tất cả sản phẩm này có hạn sử dụng đến tháng 12/2015.

Trung Kiên

Tin liên quan
Đang được quan tâm