Bình Dương:

Vụ thực phẩm chay có giòi: Lực lượng chức năng vào cuộc

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh loại thực phẩm sườn chay bị phát hiện có giòi, đồng thời lấy các mẫu sản phẩm liên quan đưa đi xét nghiệm, làm rõ vụ việc.

Ngày 11/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu tại đại lý hộ kinh doanh tại chợ Thuận Giao, thị xã Thuận An và kiểm tra điều kiện kinh doanh tại cửa hàng thực phẩm chay tại TP. Thủ Dầu Một (nơi cung cấp sườn chay cho tiệm tạp hóa trong chợ Thuận Giao).

Đại cửa hàng thừa nhận bao bì do chị Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi, quê Hà Nội, ngụ Bình Dương, chủ một đơn vị cung cấp xuất ăn công nghiệp) mang đến khiếu nại chính là của công ty. Tuy nhiên, do các sản phẩm đã qua chế biến và đã khui khỏi bịch nên chưa thể xác định cụ thể. Ngoài ra, tại cửa hàng thực phẩm chay tại TP. Thủ Dầu Một cũng cho biết, trường hợp sản phẩm hư hỏng vẫn chưa thể xác định được là hư hỏng ở khâu nào, là do quá trình vận chuyển hay điều kiện bảo quản ở đại lý, cửa hàng buôn bán…

Loại sườn non chay đóng gói được chị Hoa phát hiện có dòi bên trong
Loại sườn non chay đóng gói được chị Hoa phát hiện có giòi bên trong

Trước đó, sáng 9/6, chị Nguyễn Thị Hoa mua 10kg thực phẩm chay sườn non được đóng trong 10 gói (mỗi gói 1kg) của một tiệm tạp hóa ở chợ Thuận Giao (thị xã Thuận An) đề về chế biến 280 xuất ăn chay cho một công ty may mặc tại thị xã Tân Uyên. Khi chị Hoa cùng nhân viên mang nguyên liệu đến bếp ăn tập thể công ty để chế biến thì phát hiện trong các miếng sườn non chay có nhiều giòi.

Từ phản ánh của chị Hoa, đại diện Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương đã đến kiểm tra nơi chị Hoa đã mua 10kg sườn non chay. Tại đây, mọi người phát hiện nhiều gói sản phẩm còn nguyên vẹn bao bì, có gói bị nhiều vết thủng nhỏ nghi do giòi từ bên trong đục khoét. Tất cả sản phẩm này có hạn sử dụng đến tháng 12/2015.

Trung Kiên