Bình Dương:

Phát hiện giòi lúc nhúc trong thực phẩm chay đóng gói

(Dân trí) - Mở gói thực phẩm sườn non chay, chị Hoa phát hiện hàng chục con giòi lúc nhúc bên trong. Kiểm tra nhiều miếng sườn non chay khác cũng rơi vào tình trạng tượng tự.

Dòi được phát hiện trong bịch sườn non chay đóng gói
Giòi lúc nhúc trong bịch sườn non chay đóng gói

Ngày 10/6, chị Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi, quê Hà Nội, ngụ Bình Dương, chủ một đơn vị cung cấp xuất ăn công nghiệp) đã làm đơn và mang sản phẩm có nhiều giòi bọ đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương để khiếu nại vụ việc chị phát hiện giòi lúc nhúc trong thực phẩm sườn non chay đóng gói.

Theo tường trình của chị Hoa, sáng 9/6 chị mua 10kg thực phẩm chay sườn non được đóng trong 10 gói (mỗi gói 1kg) của một tiệm tạp hóa ở chợ Thuận Giao (thị xã Thuận An) đề về chế biến 280 xuất ăn chay cho một công ty may mặc tại thị xã Tân Uyên. Khi chị Hoa cùng nhân viên mang nguyên liệu đến bếp ăn tập thể công ty để chế biến thì phát hiện trong các miếng sườn non chay có nhiều giòi.

Từ phản ánh của chị Hoa, đại diện Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương đã đến kiểm tra nơi chị Hoa đã mua 10kg sườn non chay. Tại đây, mọi người phát hiện nhiều gói sản phẩm còn nguyên vẹn bao bì, có gói bị nhiều vết thủng nhỏ nghi do giòi từ bên trong đục khoét. Tất cả sản phẩm này có hạn sử dụng đến tháng 12/2015.

Bước đầu, chủ tiệm tạp hóa nơi phát hiện các túi sườn non chay có giòi cho biết đã lấy hàng ở một đại lý đóng tại TP. Thủ Dầu Một. Kiểm tra trên thông tin trên bao bì cho thấy sản phẩm có ghi nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan và được một công ty kinh doanh thực phẩm chay tại TP.HCM đóng gói.

Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên