Bắt một cơ sở sản xuất thực phẩm chay sử dụng chất cấmMới đây, ngành chức năng tỉnh An Giang bắt quả tang một cơ sở sản xuất thực phẩm chay chứa hàn the.
Đồng Nai kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chayTrưa 31/8, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay sau khi có các ca ngộ độc do sử dụng Pate Minh Chay. Kết quả có 2 mẫu thực phẩm dương tính với hàn the.
Phát hiện thực phẩm chay bị nhiễm độc tố tụ cầu vàngSáng ngày 27/10, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm chay cho thấy có 2 mẫu bệnh phẩm bị nhiễm tụ cầu vàng có độc tố gây chết người”.
Phát hiện gần 400kg thực phẩm chay đông lạnh nhập lậu từ Trung QuốcGần 400kg thực phẩm chay đông lạnh nhập lậu từ Trung Quốc đã được phát hiện vào khoảng 9h ngày 10/11/2015, tại quốc lộ 1A qua địa phận thôn Nà Tâm, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.
05:55Cần xác định rõ thực phẩm chay nhiễm độc từ đâuĐối với các lỗi phát sinh trong khâu sản xuất, chế biến thì cơ sở sản xuất và các cá nhân vi phạm phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
Hơn 80% thực phẩm chay không đạt chuẩnĐó là kết quả một điều tra khoa học do các nhà khoa học thuộc Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang vừa tiến hành.
Cẩn thận với thực phẩm chay không có nguồn gốcSáng 14/4, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm liên ngành thành phố Hà Nội đã lập biên bản thu giữ một số thực phẩm chay đóng gói không có nguồn gốc xuất xứ tại chợ Hôm Đức Viên.
Thực phẩm chay “nóng sốt” mùa Vu LanRằm tháng 7, khi mọi tâm hồn cùng hướng về cõi thanh tịnh thì mọi người mọi nhà cùng tìm đến với những món chay. Ăn chay vào ngày báo hiếu có thể nói đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của người dân Sài thành.
Cảnh báo nguy hại từ phụ gia trong thực phẩm chay giả mặnNhững món ăn chay có nguồn gốc từ thực vật nhưng lại mang mùi vị của các món từ động vật đều sử dụng phụ gia. Nếu người sản xuất sử dụng phụ gia trôi nổi, phụ gia công nghiệp thì rất nguy hại.
Phát hiện giòi lúc nhúc trong thực phẩm chay đóng góiMở gói thực phẩm sườn non chay, chị Hoa phát hiện hàng chục con giòi lúc nhúc bên trong. Kiểm tra nhiều miếng sườn non chay khác cũng rơi vào tình trạng tượng tự.
Vụ thực phẩm chay phát hiện giòi: Do khâu vận chuyểnPhía công ty thừa nhận lô hàng phát hiện có giòi bò là sản phẩm của công ty và cho rằng quá trình vận chuyển, bao bì một số bịch bị rách khiến côn trùng xâm nhập.
Rằm tháng 7: Đồ cúng, vàng mã “thất thu”, thực phẩm chay đắt kháchTiểu thương kinh doanh vàng mã, đồ cúng tại TPHCM đang có doanh thu giảm vào dịp Rằm tháng 7 năm nay. Trong khi giới kinh doanh thực phẩm phục vụ người ăn chay lại đang “hái ra tiền”.