Đà Nẵng: Đưa hai người nhà bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đi cách ly

(Dân trí) - Lực lượng y tế đã đưa người nhà của bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đi cách ly và phun thuốc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

Chiều 24/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D. sinh sống (tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) để phun thuốc khử trùng.

Đà Nẵng: Đưa hai người nhà bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đi cách ly - 1

Lực lượng y tế đưa người nhà của bệnh nhân D. đi cách ly

Lực lượng chức năng cũng đưa các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.D. về khu cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết, sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19, Trung tâm đã cử nhân viên đến nơi ở của bệnh nhân để điều tra lịch sử dịch tễ, thực hiện tuyên truyền, cách ly những người tiếp xúc gần, phun thuốc khử trùng tại nhà và các điểm mà bệnh nhân T.V.D. di chuyển tại đường Nguyễn Lương Bằng.

Đà Nẵng: Đưa hai người nhà bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đi cách ly - 2
Đà Nẵng: Đưa hai người nhà bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đi cách ly - 3
Đà Nẵng: Đưa hai người nhà bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đi cách ly - 4

Lực lượng y tế phun thuốc khử trùng tại khu vực bệnh nhân sinh sống

Bước đầu, Trung tâm y tế đã xác định 2 trường hợp tiếp xúc gần là người con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân và tiếp cận được 2 trường hợp F2 là nhà đối diện. Riêng con gái và vợ ông D. đang chăm sóc bệnh nhân này tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, trong đêm 23/7, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, 103/103 mẫu âm tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan
Đọc thêm