Quảng Bình rà soát, cách ly y tế người về từ Đà Nẵng

(Dân trí) - Nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các địa phương cũng như đơn vị liên quan tiến hành rà soát, cách ly y tế đối với các trường hợp về từ Đà Nẵng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Bình yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, giám sát người từ Đà Nẵng về Quảng Bình từ ngày 18/7 đến nay. Yêu cầu những trường hợp này khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế.

Quảng Bình rà soát, cách ly y tế người về từ Đà Nẵng - 1

UBND tỉnh Quảng Bình ra công văn hỏa tốc tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Các địa phương trong tỉnh phải tổ chức giám sát y tế đúng quy định, nếu phát hiện người có các triệu chứng sốt,ho, khó thở, cần chỉ đạo ngay trung tâm y tế lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật để tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2. Danh sách các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải khẩn trương gửi về Sở Y tế để báo cáo UBND tỉnh.

Chỉ đạo cơ quan chuyên môn thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống truyền thông để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là cũng như tâm lý hoang mang.

Quảng Bình rà soát, cách ly y tế người về từ Đà Nẵng - 2

Cơ quan chức năng tại Quảng Bình rà soát, kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 25/7 Bộ Y tế công bố ca mắc trong cộng đồng đầu tiên ở Đà Nẵng sau 99 ngày Việt Nam không có ca bệnh trong nước. Bệnh nhân 416 là người đàn ông trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, diễn biến bệnh nặng phải vào ECMO điều trị tích cực. Ca bệnh trong cộng đồng thứ 2 tại Đà Nẵng là bệnh nhân 418 cũng trong tình trạng nặng, phải thở máy.

Đến chiều 26/7, Bộ Y tế tiếp tục công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng và một trường hợp ở Quảng Ngãi có liên quan dịch tễ đến Đà Nẵng.

Cụ thể, ca bệnh 419 là bệnh nhân nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi và ca bệnh 420 là cụ bà 71 tuổi, trú ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đọc thêm