Nghệ An: Cách ly nữ bác sĩ từng khám cho bệnh nhân Covid -19 ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Nữ bác sĩ ở Đà Nẵng trực tiếp khám cho bệnh nhân 418 đang được cách ly tại Nghệ An, sau khi bác sĩ này về thăm quê.

Nghệ An: Cách ly nữ bác sĩ từng khám cho bệnh nhân Covid -19 ở Đà Nẵng - 1

Ảnh: Minh họa.

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết, các đơn vị chuyên môn đã cách ly y tế một bác sĩ từng khám cho BN418 ở Đà Nẵng, sau khi bác sĩ này về thăm quê ở huyện Yên Thành.

Đây là một nữ cán bộ y tế 25 tuổi, quê ở xã Viên Thành, huyện Yên Thành hiện đang làm việc ở Bệnh viện Hải Châu, Đà Nẵng. Sáng 26/7, sau khi Bộ Y tế công bố BN418, chị này chủ động liên hệ với cơ quan chức năng để trình báo, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung.

Theo lời kể của nữ cán bộ y tế này, ngày 21/7, chị có trực tiếp thăm khám cho BN418 ở bệnh viện Hải Châu. Thời điểm đó, người đàn ông này chưa có dấu hiệu bị nhiễm dịch. Đến ngày 25/7, khi chị về quê ở huyện Yên Thành thăm người nhà. Ngày 26/7, thì nhận được thông tin về ca bệnh này nên chủ động trình báo với cơ quan chức năng. 

Theo Sở Y tế Nghệ An cho biết, qua rà soát, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 1.716 người từ Đà Nẵng đến Nghệ An trong vòng 14 ngày qua. Đặc biệt, trong ngày hôm nay có đến hơn 500 người. Những người này được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, yêu cầu tự cách ly tại nhà. 

Đọc thêm
Đang được quan tâm