1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Chức năng phổi của phi công người Anh nhiễm Covid-19 cải thiện

(Dân trí) - Tổng trạng sức khỏe của nam phi công người Anh vẫn có tiên lượng xấu, tuy nhiên chức năng phổi có cải thiện. Những bệnh nhân khác đang điều trị tại TP HCM diễn tiến sức khỏe đều ổn định.

Ngày 19/5, thông tin từ Sở Y tế, TP HCM cho biết, nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới có tín hiệu đáng mừng khi chức năng phổi có cải thiện. Bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định. Tuy nhiên, tổng trạng của bệnh nhân vẫn còn tiên lượng nặng, bệnh nhân thở máy, chạy ECMO, lọc máu…

Chức năng phổi của phi công người Anh nhiễm Covid-19 cải thiện - 1
TPHCM đang chủ động thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với nhóm nguy cơ lây nhiễm cao

Thông tin từ bệnh viện cho biết, bệnh nhân đang tiếp tục dùng thuốc an thần, thỉnh thoảng có kích thích nhẹ, thuốc vận mạch được dùng với liều thấp, lượng nước tiểu tăng lên 3.500ml trong 24 giờ, không ghi nhận xuất huyết.

Phổi bệnh nhân còn đông đặc thùy giữa dưới phổi phải, ít dịch màng phổi, không có hình ảnh tràn khí, phổi phải đông đặc vùng sau dưới, ít dịch màng phổi. Dự kiến, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế sẽ tiếp tục hội chẩn cho bệnh nhân, tìm giải pháp tiếp tục nâng cao tổng trạng để người bệnh có thể đáp ứng với cuộc phẫu thuật ghép phổi khi có nguồn tạng hiến phù hợp.

Trên địa bàn TP HCM hiện đang điều trị cho 4 bệnh nhân khác, trong đó trường hợp nam chuyên gia dầu khí người Anh (ca bệnh số 271) sức khỏe diễn tiến tốt; nữ bệnh nhân 50 tuổi (ca bệnh số 278) được bệnh viện tỉnh Bạc Liêu chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã giảm ho, không còn sốt, mạch, huyết áp ổn định.

Chức năng phổi của phi công người Anh nhiễm Covid-19 cải thiện - 2
Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đang điều trị cho 4 trường hợp nhiễm Covid-19 (F0)

Các trường hợp mới được xác định nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố gần đây nhất là 2 nam tiếp viên hàng không (ca bệnh số 321 và 322) hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. 

Hiện, toàn địa bàn thành phố đang thực hiện cách ly tập trung đối với 161 trường hợp; chủ động theo dõi, cách ly tại nơi cư trú đối với 48 trường hợp. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cảnh báo, dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan rất cao, cộng đồng cần tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh của ngành y tế, ăn đủ chất, uống đủ nước để tăng sức đề kháng, mang khẩu trang khi ra đường, không tập trung đông người, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch…

Vân Sơn