1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bình Dương: Thêm 10 ca nhiễm SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 40.000 người

Trung Kiên

(Dân trí) - Tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm 10 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 7 trường hợp đã được cách ly. Ngành y tế đã xét nghiệm gần 40.000 người trong khu vực cách ly y tế tại phường Bình Chuẩn.

Bình Dương: Thêm 10 ca nhiễm SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 40.000 người - 1

Tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 10 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng 25/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin địa phương này ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, một ca dương tính liên quan đến F0 tại tòa nhà Flemington (TPHCM); 4 trường hợp liên quan đến BN 13048 và BN13630; 2 ca liên quan đến nhà trọ 8 Riêng; một ca liên quan đến nhà trọ Kim Oanh (thị xã Tân Uyên); 2 ca phát hiện qua khai báo y tế.

Các trường hợp F1, F2 đang được điều tra truy vết, nhiều điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đêm 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, Trung tâm Y tế TP Thuận An và lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm diện rộng sàng lọc Covid-19 cho gần 40.000 người dân trong khu vực cách ly y tế tại phường Bình Chuẩn.

Bình Dương: Thêm 10 ca nhiễm SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 40.000 người - 2

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 201 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong các ổ dịch hiện nay, đáng ngại và có nguy cơ lan rộng là ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) và Công ty House Wares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An).

Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó khó kiểm soát.

Với thực tế này, cơ quan chức năng địa phương đã đưa ra nhận định có khả năng số ca bệnh mới sẽ tăng lên trong thời gian tới, nếu không ngăn chặn kịp thời.