1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bình Dương thêm 27 ca nhiễm SARS-CoV-2, hai người phát hiện khi tự đi khám

Trung Kiên

(Dân trí) - Trưa 24/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 27 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca được phát hiện dương tính khi tự đi khám.

Trong 27 ca bệnh mới ghi nhận có 25 trường hợp liên quan đến ổ dịch Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên là các F1 đã được cách ly từ trước. 

Ngoài ra, một trường hợp có địa chỉ tại phường Bình Hòa, TP Thuận An làm việc tại TPHCM, ngày 23/6 tự đi khai báo y tế tại Trung tâm Y tế Thuận An, kết quả xét nghiệm dương tính.

Và ca bệnh còn lại là lái xe của Công ty sách, thiết bị trường học TPHCM Chi nhánh Khu công nghiệp Sóng Thần 3, TP Thủ Dầu Một (cư trú ở phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM), ngày 23/6 tự đi khám tại Bệnh viện Hoàn Hảo 1 (TP Dĩ An), kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương thêm 27 ca nhiễm SARS-CoV-2, hai người phát hiện khi tự đi khám - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, cơ quan chức năng đã truy vết được 102 F1, đang tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và tiến hành phun khử khuẩn.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 191 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Riêng ổ dịch phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên có 165 ca. Ngành Y tế đã truy vết trên 3.000 trường hợp F1, hơn 8.000 ca F2.

Tính lũy kế tại Bình Dương đến nay đã có 237 ca mắc Covid-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 7 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 197 ca lây nhiễm trong cộng đồng và một ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Bình Dương thêm 27 ca nhiễm SARS-CoV-2, hai người phát hiện khi tự đi khám - 2

Ổ dịch tại Công ty House Wares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) tốc độ lây lan rất nhanh. 

Ngành Y tế Bình Dương cũng đưa ra nhận định: Trong các ổ dịch hiện nay, đáng ngại nhất và có nguy cơ lan rộng là ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) và Công ty House Wares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) tốc độ lây lan rất nhanh. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát.

Với thực tế này, cơ quan chức năng địa phương đã đưa ra nhận định có khả năng số ca bệnh mới phát sinh sẽ tăng cao trong thời gian tới, nếu không ngăn chặn kịp thời.