Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch "hạ nhiệt", vắc xin Việt nhận tin vui

Nhóm phóng viên

(Dân trí) - Dịch "hạ nhiệt" ở nhiều địa phương trên cả nước; vắc xin Nanocovax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận là những thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 trong 7 ngày qua.

Dịch "hạ nhiệt" ở nhiều địa phương, Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội

Dịch "hạ nhiệt" ở nhiều địa phương trên cả nước

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch hạ nhiệt, vắc xin Việt nhận tin vui - 1

Quận 7, TPHCM cho phép người dân được tập thể dục ngoài trời khi đáp ứng đủ các điều kiện.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, số ca Covid-19 nặng, ca tử vong đang giảm.

Tại Hà Nội, trong một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Có nhiều ngày, thành phố không phát hiện F0 trong cộng đồng.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Kiên Giang, tình hình dịch bệnh trong những ngày qua có chiều hướng giảm trên toàn tỉnh, nhất là các huyện, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16, số ca mắc mới giảm sâu.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bến Tre cho biết, hiện tại địa phương này có 9/9 huyện, thành phố đạt mức "bình thường mới".

Xem thêm: Covid-19 hôm nay, bệnh nhân ra viện nhiều hơn ca mắc gần 4.000 trường hợp

Hà Nội nới lỏng giãn cách từ ngày 21/9

Hà Nội nới lỏng_Đỗ Linh

Nhiều cửa hàng cắt tóc ở Hà Nội chật kín khách xếp hàng chờ tới lượt sau khi thành phố cho phép dịch vụ cắt tóc gội đầu được mở cửa trở lại.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn; cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại như cắt tóc gội đầu, dịch vụ rửa xe, shipper công nghệ...

Ngay trong ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách, lượng xe cộ lưu thông trên các tuyến đường Thủ đô khá tấp nập, tình trạng ùn ứ với nhiều hàng xe nối dài xảy ra tại một số trục đường chính.

Xem thêm: Hà Nội mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ từ 21/9, có cắt tóc gội đầu

Người và xe đông đặc trong đêm Trung thu khi Hà Nội vừa hết giãn cách

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch hạ nhiệt, vắc xin Việt nhận tin vui - 3

 Đêm rằm tháng Tám năm nay (21/9) trở thành "ngày hội" ra đường của người dân Hà Nội.

Đêm rằm tháng Tám năm nay (21/9) trở thành "ngày hội" ra đường của người dân Hà Nội. Theo thói quen, dòng người đổ về khu trung tâm. Trục đường Hàng Đào - Đồng Xuân, quanh khu vực Hồ Gươm đông đặc người.

Trao đổi với Dân trí trưa 22/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong bày tỏ, việc người dân đổ ra đường đông nghịt vào tối Trung thu đã thể hiện sự chủ quan, coi thường sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng và đặc biệt là đã không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Xem thêm: Người và xe đông đặc trong đêm Trung thu khi Hà Nội vừa hết giãn cách

Đón công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch hạ nhiệt, vắc xin Việt nhận tin vui - 4

Việc đón công dân được bắt đầu triển khai từ ngày 23/9.

Sáng 24/9, 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Trong ngày 24 và 25/9, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục đưa các công dân về nơi ở theo đăng ký. Tổng số công dân phường Thanh Xuân Trung đăng ký về vào khoảng 200 người trên tổng số hơn 1.100 người được đưa đi cách ly tập trung.

Xem thêm: Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

Giữ vững thành quả chống dịch bằng "vắc xin ý thức"

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch hạ nhiệt, vắc xin Việt nhận tin vui - 5

Công điện của Văn phòng Chính phủ phát đi ngày 23/9 nêu rõ trong những ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Lúc này hơn hết, mỗi người dân phải tự tiêm cho mình một liều "vắc xin ý thức" phòng dịch, bởi cuộc chiến này không phải của riêng ai và mối nguy cơ dịch bệnh này cũng không loại trừ bất kỳ một ai.

Xem thêm: Giữ thành quả chống dịch và câu chuyện về "vắc xin ý thức"

TPHCM thí điểm mở lại du lịch vùng xanh

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch hạ nhiệt, vắc xin Việt nhận tin vui - 6

Đoàn khách du lịch đầu tiên của hai huyện "vùng xanh" tại TPHCM chính là các y bác sĩ tham gia chống dịch.

Sáng 19/9, hai huyện "vùng xanh" Cần Giờ và Củ Chi mở cửa du lịch đón hàng trăm du khách tham quan. Đây được xem là sản phẩm đầu tiên của du lịch TPHCM ngay trong thời điểm giãn cách xã hội.

Tất cả du khách, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức, phục vụ hậu cần tại các điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vắc xin ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K.

Xem thêm: Cần Giờ, Củ Chi mở cửa du lịch, đón y bác sĩ chống dịch ở TPHCM tham quan

Hà Nam xuất hiện nhiều chùm bệnh phức tạp tại trường học, nhà máy

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch hạ nhiệt, vắc xin Việt nhận tin vui - 7

Lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm tại Hà Nam.

Trước việc xuất hiện nhiều chùm ca Covid-19 ở trường học, nhà máy, tỉnh Hà Nam quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với nhiều phường tại thành phố Phủ Lý.

8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 người là học sinh các trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Xem thêm: Hà Nam ra quyết định trong đêm điều chỉnh quy mô giãn cách TP Phủ Lý

Vắc xin Nanocovax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch hạ nhiệt, vắc xin Việt nhận tin vui - 8

Vắc xin Nanocovax.

Ngày 18/9, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia lần thứ hai thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax.
Toàn bộ hồ sơ của vắc xin sẽ được chuyển sang Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc xem xét để quyết định có cấp phép khẩn cấp hay không.

 Xem thêm: Vắc xin Nanocovax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận

Tin liên quan
Đang được quan tâm