Loạt cơ chế mới giúp Hà Nội dẹp nạn "nghiên cứu giấy"Hà Nội vừa thông qua 4 nghị quyết về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, được kỳ vọng tạo cơ chế đặc thù để tháo gỡ các vướng mắc lâu nay của Thủ đô.
Kim cương được xếp loại thế nào, vì sao có sự bất đồng giữa các cơ sở?Cùng được giới thiệu là kim cương 1 carat, hai viên đá quý có thể chênh giá rất lớn. Thậm chí, kết quả phân loại có thể khác nhau tùy phòng kiểm định và hệ tiêu chuẩn được sử dụng.
Mạng lưới dữ liệu khí hậu đặc biệt của ASEAN do giáo sư Việt đồng sáng lậpTừ ý tưởng chia sẻ năng lực máy tính, GS.TS Phan Văn Tân cùng các nhà khoa học ASEAN đã xây dựng mạng lưới dữ liệu khí hậu, góp phần giảm bất định trong dự tính và ứng phó thiên tai.
Những công dân nào của Hà Nội sẽ được sàng lọc miễn phí ung thư?Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các xã, phường rà soát người dân thuộc diện khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí năm 2026; trong đó ưu tiên 5 nhóm đối tượng và sàng lọc 12 bệnh phổ biến.
Hà Nội xây kho dữ liệu dùng chung cho điều hành đô thịHà Nội đặt mục tiêu xây dựng Kho dữ liệu dùng chung, từng bước hình thành nền tảng dữ liệu thống nhất phục vụ điều hành, cải cách thủ tục hành chính và phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
5 việc làm trước giờ ngủ giúp kiểm soát axit uricNhiều người chỉ chú ý đến chế độ ăn ban ngày mà quên rằng buổi tối cũng là khoảng thời gian quan trọng để kiểm soát axit uric.
Đi bộ có thực sự giúp giảm mỡ nội tạng?Không ít người chọn đi bộ để giảm cân nhưng băn khoăn liệu hình thức vận động đơn giản này có đủ sức "đánh" vào mỡ nội tạng hay không.
Đang ở trong nhà, người đàn ông bị xe tải lùi chèn vỡ thậnMột nam thanh niên 30 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc chấn thương nguy kịch, đa chấn thương nặng sau khi bị xe tải lùi chèn qua người ngay tại nhà.
5 thói quen sau khi thức dậy có lợi cho tuổi thọKhông phải thực phẩm đắt tiền hay những bài tập cường độ cao, nhiều nghiên cứu cho thấy tuổi thọ có thể được nuôi dưỡng từ những thói quen rất nhỏ ngay sau khi thức dậy.
Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số cùng các thành phố ASEANTại Hội nghị Lãnh đạo các thành phố ASEAN 2026, Hà Nội nhấn mạnh chuyển đổi số phải lấy người dân làm trung tâm, đồng thời thúc đẩy kết nối đô thị thông minh, bền vững trong khu vực.
ASEAN trước bài toán hơn 400 triệu cư dân đô thị trong kỷ nguyên AITrước làn sóng AI và đô thị hóa nhanh chóng, các thành phố ASEAN đang tìm cách tạo "dòng chảy số" chung thông qua kết nối dữ liệu, chia sẻ kinh nghiệm quản trị và hợp tác phát triển đô thị thông minh.
Nhà nuôi nhiều thú cưng, bé gái bị bọ chét chui vào tai ký sinhMột bé gái 2 tuổi ở Sơn La được phát hiện nhiều bọ chét xuất hiện trên màng nhĩ khi đến bệnh viện khám vì ngứa tai kéo dài.