2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Quảng Nam xuất viện

Công Bính

(Dân trí) - Sáng 13/9, 2 bệnh nhân ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay đã xuất viện.

Theo đó, 2 trường hợp xuất viện là sư cô N.A.T. (61 tuổi, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và bà V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Quảng Nam xuất viện - 1

Bệnh nhân ngộ độc do ăn pate Minh Chay đã xuất viện sáng 13/9

Theo thông tin từ bệnh viện cho hay, sức khỏe của 2 bệnh nhân này đã ổn định, các triệu chứng đã hồi phục nên được bệnh viện làm thủ tục cho xuất viện.

Đây là 2 trong 4 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay được bệnh viện đa khoa ở thị xã Điện Bàn tiếp nhận và điều trị. Ngoài sư cô N.A.T. và bà V.T. H., 2 trường hợp còn lại đã chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị là chị L.T.V.K. (30 tuổi, trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và em N.T.N. (15 tuổi, phường Thanh Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin cập nhật, 2 bệnh nhân L.T.V.K. và N.T.N. hiện sức khỏe cũng ổn định và có thể xuất viện trong tuần sau.

Theo thông tin của người nhà các bệnh nhân bị ngộ độc, phía công ty bán pate Minh Chay cũng đã chuyển cho bà H. và em N. mỗi người 5 triệu đồng hỗ trợ tiền viện phí. Sư cô T. và chị K. mỗi người cũng đã nhận số tiền hỗ trợ tương tự từ phía công ty này.

Chiều ngày 27/8, chị K. làm 2 ổ bánh mỳ kẹp pate Minh Chay cho 4 người ăn và chia sẻ cho vài người mang về nhà sử dụng.

Đến trưa 1/9, chị K. và bà H. đều có cảm giác mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đến bệnh viện cấp cứu, còn em N. nhập viện vào ngày hôm sau.

Đến sáng 4/9, sư cô T. cũng đến bệnh viện cấp cứu với triệu chứng tương tự sau khi ăn pate Minh Chay vào ngày 25 và 27/8.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và chủ động thu hồi pate Minh Chay cùng 12 sản phẩm khác của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội). Sở Y tế cũng yêu cầu các địa phương cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng các sản phẩm của công ty trên.

Dòng sự kiện: Ngộ độc pate Minh Chay