An Giang:

An Giang thu hồi trên 100 sản phẩm “Pate Minh Chay”

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Qua kiểm tra, ngành chức năng An Giang đã thu hồi trên 100 sản phẩm “Pate Minh Chay” và các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống mới.

Theo Sở Y tế An Giang cho biết, tính đến ngày 16/9 qua công tác kiểm tra, trên địa bàn tỉnh phát hiện trên 100 sản phẩm “Pate Minh Chay” và các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới được người dân mua sử dụng.

Cụ thể, trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh có 85 người mua sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới. Trong đó, TP. Long Xuyên, TP Châu Đốc có  38 người, huyện Châu Thành, huyện Châu Phú có 17  người, TX Tân Châu, huyện Chợ Mới và Thoại Sơn có đến 22 người, huyện An Phú và huyện Phú Tân 6 người. Riêng 2 huyện còn lại là Tịnh Biên, Tri Tôn chỉ có 2 người mua sản phẩm “Pate Minh Chay”.

An Giang thu hồi trên 100 sản phẩm “Pate Minh Chay” - 1

Tại An Giang có 85 người dân mua các sản phẩm của Pate Minh Chay (Ảnh: Minh Nhật)

Lãnh đạo Sở Y tế An Giang cho biết, tình trạng sức khỏe của những người đã qua sử dụng các sản phẩm: pate, muối vừng, ruốc mắm chưa có dấu hiệu bất thường và đang tiếp tục theo dõi.

Thời gian tới, ngành chức năng tỉnh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, rà soát, thu hồi kịp thời những khách hàng đã mua sản phẩm của công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới.

Đồng thời, kiểm tra chặt sản phẩm đáp ứng đúng quy định giới hạn cho phép/không cho phép về an toàn thực phẩm, trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ để không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 3/9, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh đã họp và phân công các ngành có văn bản thông báo đến các chợ, siêu thị thu hồi sản phẩm và có thông tin tuyên truyền, cảnh báo đến người dân; phối hợp xử lý sản phẩm không bảo đảm an toàn, tăng cường kiểm tra thị trường để thu hồi các sản phẩm này (nếu có)….

Dòng sự kiện: Ngộ độc pate Minh Chay
Đọc thêm