Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
12 học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩmNhiều học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang) đồng loạt xuất hiện triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Hà Nội: Nhiều học sinh ngộ độc thực phẩm vì ăn quà vặtThời tiết nắng nóng, thực phẩm để ngoài trời rất dễ bị hỏng, ôi thiu. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến các ca ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè.
Học sinh liên tục ngộ độc thực phẩm, phụ huynh "đứng ngồi không yên"Mới đây, vụ 6 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn ở TPHCM đau bụng, nôn ói sau bữa ăn bán trú khiến phụ huynh lo lắng vấn đề vệ sinh thực phẩm trong trường học.
Đề nghị tạm đình chỉ cơ sở nghi gây ngộ độc thực phẩm cho 21 học sinhLiên quan đến vụ 21 học sinh lớp 7 ở Gia Lai đau bụng, nôn ói sau khi uống trà sữa, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở và điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Cách xử lý đúng khi trẻ bị ngộ độc thực phẩmNgộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra trong mùa hè. Mới đây, hơn 70 trẻ ở trường tiểu học Kim Giang bị ngộ độc thực phẩm khi đi dã ngoại. Vậy cần xử lý như thế nào khi phát hiện trẻ ngộ độc thực phẩm?
351 công nhân ở Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩmThời điểm nhập viện, các bệnh nhân có các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, đau bụng, mệt nhiều…
Xử lý thế nào khi ngộ độc thực phẩm ngày Tết?Những món ăn đa dạng ngày Tết có thể khiến nhiều người có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Phải xử lý thế nào khi gặp trường hợp bị ngộ độc thực phẩm?
Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩmĐể phòng ngừa những căn bệnh đáng sợ do ngộ độc thực phẩm gây ra, bạn nhất định phải tuân thủ những điều sau:
06:36Xử lý thế nào khi ngộ độc thực phẩm ngày Tết?Những món ăn đa dạng ngày Tết có thể khiến nhiều người có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Phải xử lý thế nào khi gặp trường hợp bị ngộ độc thực phẩm?
Nhiều người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mìSau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), khoảng 30 người dân đã nhập viện với nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thực phẩm xảy ra dồn dậpChỉ trong 4 tháng đầu năm, ngộ độc thực phẩm đã xảy ra dồn dập trên địa bàn thành phố. Ngoài nguyên nhân do vi sinh vật, các chuyên gia cảnh báo hiểm họa trên đến từ thực phẩm bẩn.