Vụ hoa hậu Phương Nga: Kiến nghị làm rõ “hợp đồng tình ái”

(Dân trí) - Ngày 24/9, luật sư Trần Thị Hồng Việt (bào chữa cho Nguyễn Đức Thùy Dung, bị cáo thứ hai trong vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo) cho biết đã gửi kiến nghị đến TAND TPHCM, yêu cầu làm rõ “hợp đồng tình ái” giữa Hoa hậu Phương Nga và bị hại M.

Luật sư Việt kiến nghị tòa đề nghị VKS làm rõ tính xác thực của email có nội dung trao đổi tình - tiền được cho là giữa hoa hậu Phương Nga và ông C.T.M, người được xác định là bị hại trong vụ án lừa đảo hơn 16,5 tỷ đồng.

Bị cáo tại phiên tòa ngày 21/9
Bị cáo tại phiên tòa ngày 21/9

Theo luật sư Việt, nội dung email này cũng liên quan đến nội dung bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đã trình bày tại tòa.

Về ý kiến cho rằng do tại tòa Hoa hậu Phương Nga có lời khai liên quan đến email nên sau đó mới xuất hiện các bản chụp email này trên mạng xã hội, luật sư Việt cho rằng từ trước đó, khi vào thăm thân chủ trong trại tạm giam, luật sư đã được Thùy Dung cho biết trực tiếp đọc email này trên máy tính...

TAND TPHCM cũng cho biết đã nhận được bản kiến nghị của luật sư Việt, hiện tòa vẫn chưa chuyển hồ sơ lại cho VKSND TPHCM.

Ngày 21/9 vừa qua, HĐXX TAND TPHCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, ngụ tại TPHCM).

Theo cáo trạng, Nga đã nhận 16,5 tỷ đồng của ông M. để mua nhà giúp ông M. nhưng sau khi nhận tiền xong, Nga không mua nhà mà tránh gặp ông M.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, hai bị cáo đều khai rằng giữa bị cáo Phương Nga và ông M. có một cam kết gọi là hợp đồng tình cảm. Theo đó, Phương Nga chấp nhận “quan hệ tình cảm” với ông M. trong 7 năm (lúc này ông M. đã có vợ con); đổi lại ông M. phải trả bị cáo 16,5 tỷ đồng.

Sau đó trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt những bức hình chụp, được cho là email trao đổi tình tiền giữa ông M. và Phương Nga. Những bức ảnh chụp màn hình email trao đổi được cho là của ông M. có từ địa chỉ email my.caotoan@gmail.com, garrycao@me.com với tên Garry Cao.

Email được viết trong khoảng thời gian từ tháng 7-8/2012 đến tháng 12/2013. Nội dung của các email này chủ yếu nói về chuyện trai gái, trao đổi tình - tiền; ngoài ra có một chi tiết rất nhỏ về việc mua nhà.

Riêng email mới nhất viết ngày 1/2/2013 có nội dung khá "đồi truỵ"; trong đó yêu cầu người phụ nữ tên Nga phải làm vợ 2 trong 7 năm với "tình phí" 10 tỷ đồng.

Email này còn nói rõ việc chuyển tiền sẽ chia làm 2 lần. Lần 1 chuyển 5T (được cho là 5 tỷ đồng) và lần 2 chuyển nốt 5T.

Xuân Duy

Tin liên quan
Đọc thêm