Đại gia tố Hoa hậu Phương Nga lừa đảo nói gì?

Dân trí Đại gia M. tố cáo Hoa hậu Phương Nga nhận hơn 16,5 tỷ đồng để mua nhà cho mình nhưng thực tế không mua. Tuy nhiên, khi tòa hỏi thì vị đại gia cũng không biết căn nhà mình nhờ mua là nhà nào. Ông chuyển hàng chục tỷ đồng cho Nga chỉ vì… tin tưởng vào quan hệ bạn bè.
>>Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga nhận 16,5 tỷ đồng là “tình phí”?
>>Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hầu tòa
>>Hoa hậu Phương Nga đối diện án tù chung thân

Chiều 21/9, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, bạn Nga) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tiếp tục phần xét hỏi.

Chuyển hàng chục tỷ đồng mua nhà trên... google map!

Bị cáo Nga và Dung tại tòa
Bị cáo Nga và Dung tại tòa

Bắt đầu buổi làm việc, chủ tọa gọi bị cáo Thùy Dung lên đặt câu hỏi, bản hợp đồng giữa Nga và ông M. mà bị cáo khai có tên là gì? Dung khai trong email bị cáo thấy ghi đó là "hợp đồng tình dục". Sau khi đặt một số câu hỏi với Dung, tòa mời ông M. lên thẩm vấn.

Trước tòa, ông M. cho rằng, lời khai của Hoa hậu Phương Nga cũng như đồng phạm Thùy Dung không đúng.

Nói về mối quan hệ với Phương Nga, vị đại gia nói chỉ có quan hệ làm ăn chứ không có quan hệ tình cảm. Khi tòa đề nghị trình bày cụ thể, ông M. khai nội dung tương tự như cáo trạng nêu.

Trả lời câu hỏi “quá trình chuyển tiền nhờ mua nhà và Nga sử dụng tiền ra sao ông M. có biết không?”, ông M. khai "là bạn bè nên tôi không hỏi quá sâu".

Ông M. khai, ông chỉ biết căn nhà Nga giới thiệu cho ông mua có diện tích 70m2, 3 tầng, nằm ở khu vực đường Hùng Vương (quận 5, TPHCM) nhưng ông không biết cụ thể số nhà.

Khi đến thời hạn giao nhà, hai bên không thực hiện được, ông hỏi tiền thì Nga nói đang lo cho người nhà mổ do bị bệnh tim hay bệnh gì đó ông không rõ nên ông không hỏi nữa.

Toà hỏi: “Trong suốt quá trình đồng ý mua căn nhà và giao tiền, ông có biết căn nhà mua số bao nhiêu và tính pháp lý của căn nhà không?”.

Ông M. thừa nhận không biết và cũng không hỏi vì hợp đồng thỏa thuận giữa ông và Nga… "không cho phép gặp chủ nhà". Tổng cộng, ông đã chuyển 6 tỷ đồng cho Nga để mua căn nhà này.

Tương tự, đối với quá trình thỏa thuận mua căn nhà trên đường Trần Não (quận 2, TPHCM) có diện tích 450m2 với giá 16,5 tỷ đồng, ông M. cũng không biết số nhà cụ thể.

Theo ông M thì ông chỉ xem vị trí phường và đường trên bản đồ Google Map chứ không biết căn nhà trên thực tế. Tuy nhiên, khi khảo sát khu vực này ông M. thấy giá tương đối rẻ so với thị trường nên đồng ý mua.

Tòa hỏi về vị trí cụ thể căn nhà, ông M. lại nói, do nguyên tắc thỏa thuận giữa ông và Phương Nga nên ông không được gặp chủ nhà, không kiểm tra tính pháp lý cũng như tiến trình Nga xúc tiến việc mua bán nhà.

Tuy vậy, ông vẫn “mạnh dạn” chuyển cho Nga hơn 16,5 tỷ đồng (bao gồm cả 6 tỷ trước đó) để mua căn nhà này vì… tin tưởng.

Bản "hợp đồng tình cảm" giá chục tỷ

Trước những lời khai của ông M., bị cáo Nga nói "lời khai của ông M. không đúng sự thật".

Về bản hợp đồng giả mua bán căn nhà giữa Nga với bà C.T.K.P (chủ sở hữu căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, quận 1), Nga khai ký hợp đồng trên cũng như việc ký toàn bộ các giấy tờ là theo tư vấn của M.Phương, người mà Nga đã nhắc đến nhiều lần tại phiên tòa là người của ông M.

"Bị cáo hoàn toàn không biết căn nhà trên cũng như giấy tờ căn nhà để mà lập ra hợp đồng đưa cho ông M. Bị cáo ký hợp đồng mua bán nhà với bà C.T.K.P. là do chị Phương nói bà K.P. là bạn thân của chị Phương và bà K.P. đã đồng ý cho mượn địa chỉ nhà của mình để giúp bị cáo", Hoa hậu Phương Nga khai.

Trước tòa, Dung cũng khai trước khi bị bắt, chị Phương đã đến tìm Dung và nói Nga đang bị ông M. tố cáo. Sau đó, Phương đưa cho Dung một tờ giấy A4 có ghi sẵn nội dung và dặn khai theo.

Về "bản hợp đồng tình cảm", Nga nói chính xác hơn đây là bản thỏa thuận. Trong bản thỏa thuận này có ghi họ tên, thông tin cá nhân của bị cáo, số tiền là 16,5 tỷ đồng và có dấu lăn tay của bị cáo với nội dung phải duy trì quan hệ trong vòng ít nhất 7 năm tính từ năm 2012.

VKS đặt câu hỏi: “Vậy tại sao ông M. không giao tiền rải rác suốt thời gian quen nhau mà lại giao dồn dập?”

Bị cáo Nga khai bản thân cũng có tình cảm với ông M., ông M. còn nhiều việc nên bị cáo không ép. "Bị cáo nghĩ nếu ông M. cảm thấy chấp nhận được thì tiếp tục còn nếu không thì có thể dừng lại", Phương Nga nói.

Với nhiều giấy tờ khác, Nga khai làm theo hướng dẫn của chị Phương nhưng không ngờ sau đó những giấy tờ này trở thành chứng cứ trong tay ông M. Về số tiền 16,5 tỷ đồng đã đi đâu, Nga xin phép từ chối trả lời vì không muốn ảnh hưởng đến những người khác.

Đến đây, HĐXX quay sang thẩm vấn ông M.

Chủ tọa hỏi: “Tại tòa sáng nay, Nga khai trước khi bị tố cáo, Nga từng gửi đơn tố cáo ông M. đến cơ quan chức năng quận 7 về việc ông vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, ông M. có biết không?”.

Bị hại M. khai có biết việc này và ông cũng làm đơn tố cáo Nga vay tiền không chịu trả. Sau đó, ông làm đơn tố cáo Nga lừa đảo đến cơ quan công an.

Sau khi nghe các bên trình bày, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý.

Sau khi hội ý, tòa thấy còn nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Xuân Duy