Truy đuổi ô tô chạy quá tốc độ, CSGT bắt được đối tượng có súng và ma túy

(Dân trí) - Bị CSGT dừng xe trên đường cao tốc, hai đối tượng mang theo chất ma túy bỏ chạy. Sau 90 km truy đuổi, CSGT đã bắt được các đối tượng.

Ngày 25/3, Phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vừa bắt giữ đối tượng thuê xe ô tô mang theo súng, ma túy từ Hải Phòng về Thanh Hóa.

Truy đuổi ô tô chạy quá tốc độ, CSGT bắt được đối tượng có súng và ma túy - 1

Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 17h40 ngày 24/3, tại Km 275, quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tổ công tác của Trạm CSGT Tam Điệp (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) đã phát hiện xe ôtô BKS 36A-260.69, do Nguyễn Thế Hiếu (SN 1995, trú phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) điều khiển, lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A có dấu hiệu chạy quá tốc độ.

Lúc này, Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra; phát hiện nam thanh niên ngồi ghế sau tên Phạm Thế Sơn (SN 1995, trú phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) có biểu hiện đáng nghi.

Truy đuổi ô tô chạy quá tốc độ, CSGT bắt được đối tượng có súng và ma túy - 2

Khẩu súng Sơn mang theo bị công an thu giữ.

Lực lượng CSGT đã nhanh chóng khám xét và phát hiện trong chiếc túi da của Sơn có một khẩu súng ngắn bằng kim loại, một băng đạn có 4 viên đạn bằng cao su và một túi đèn bên trong có chứa tinh thể màu trắng, khối lượng 50,82g.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận, số tinh thể màu trắng trên là chất Ketamin. Sơn cho biết thêm, thuê xe ô tô dịch vụ chở từ Thanh Hóa ra Hải Phòng mua ma túy, khi về đến Ninh Bình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Truy đuổi ô tô chạy quá tốc độ, CSGT bắt được đối tượng có súng và ma túy - 3

Cơ quan công an truy xét các đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm.

Được biết, đối tượng Sơn đã có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện vụ việc đã được bàn giao lại cho Công an thành Phố Tam Điệp tiếp tục điều tra.