Thứ năm, 12/12/2013 - 14:00

Đà Nẵng:

Thưởng nóng lực lượng công an phá án vụ cướp khống chế sinh viên

Dân trí

Để động viên các lực lượng công an phá án trong vụ án đối tượng Hồ Văn Bình cướp và khống chế sinh viên, ngày 12/12, Công an TP Đà Nẵng đã “thưởng nóng” Công an phường Hòa Khánh Nam, Công an quận Liên Chiểu và Phòng PC46B.

Theo đó, Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao thưởng cho các đơn vị trên với số tiền 15 triệu đồng.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 20h30 tối 10/12, chị Đỗ Thị Hồng Yên (SN 1990) đến thăm anh trai là Đỗ Xuân (SN 1989, quê xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) tại khu nhà trọ thuộc tổ 45 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Các lực lượng nhận “thưởng nóng” của Công an TP Đà Nẵng
Các lực lượng nhận “thưởng nóng” của Công an TP Đà Nẵng

Lúc này đối tượng Hồ Văn Bình (SN 1990, quê Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, tạm trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã xông vào uy hiếp và định cướp laptop trên bàn.

Khi bị Hồng Yên kháng cự kêu cứu, đồng thời với sự truy đuổi gắt gao của lực lượng Công an, tên Bình đã bỏ chạy vào một phòng trọ khác tại tổ 49 và khống chế 4 sinh viên trong phòng trọ này làm con tin.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Hòa Khánh Nam, Phòng cảnh sát trật tự cơ động (PC64B) và Công an quận Liên Chiểu đã có mặt tại hiện trường. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ thuyết phục, đối tượng Bình đã chịu đầu hàng, các sinh viên được giải cứu an toàn.

Quá trình điều tra, Hồ Văn Bình khai từ tháng 10-11/2013 đã thực hiện 2 vụ cướp khác trên địa bàn.

Công Bính