Thứ năm, 13/08/2015 - 10:15

Rúng động vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình tại Yên Bái

Dân trí

Trao đổi với PV, ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái vừa cho biết đang trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các công tác liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái vào chiều tối qua (12/8).

Theo nguồn tin ban đầu, chiều tối 12/8, tại khu vực lán của hộ gia đình anh Trần Văn Long (23 tuổi), dân tộc Dao tại thôn 16 xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, đã xảy ra vụ thảm sát 4 người.

Xã Lâm Giang có 18 thôn bản, nằm phía Bắc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Lâm Giang cách trung tâm huyện Văn Yên 35km về phía Nam
Xã Lâm Giang có 18 thôn bản, nằm phía Bắc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Lâm Giang cách trung tâm huyện Văn Yên 35km về phía Nam

Danh tính của các nạn nhân gồm anh Long (23 tuổi), vợ và con của anh Long cùng một người em vợ, đều trú tại thôn 16 (làng Cài), xã Lâm Giang. Cả 4 nạn nhân đều đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, đích thân Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp có mặt tại địa bàn để nắm tình hình, họp bàn với ban chuyên án chỉ đạo công tác phá án, nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Ông Phạm Duy Cường cũng cho biết, sau khi họp bàn xong, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường và gia đình nạn nhân thăm viếng, hỗ trợ ban đầu và ổn định tâm lý người dân.

Phía Công an tỉnh Yên Bái và Công an huyện Văn Yên cũng đã huy động các lực lượng tiếp cận hiện trường, tiến hành khám nghiệm để điều tra, làm rõ và nhanh chóng truy tìm thủ phạm. Hiện trường vụ án cách trung tâm huyện Văn Yên khoảng 30km.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nghi phạm là Đặng Văn H. (27 tuổi), người dân tộc Dao Tuyển, trú cùng thôn 16, xã Lâm Giang. Sau khi gây án, đối tượng H. đã bỏ trốn vào trong rừng.

Hiện, lực lượng Công an và nhân dân địa phương đang bố trí chốt chặn tại khu vực, lối đi vào rừng tại thôn 16, xã Lâm Giang để truy bắt nghi phạm.

Xuân Thái

Rúng động vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình tại Yên Bái - 2