Chủ nhật, 16/08/2015 - 08:23

Vụ thảm sát ở Yên Bái: Lời kể người giáp mặt đầu tiên với nghi phạm

Dân trí

Phát hiện đôi nam nữ có đặc điểm giống với nhận dạng do cơ quan công an thông báo, ông Liên lập tức thông báo với công an xã. Sau hồi lâu lần theo dấu vết, lực lượng chức năng đã bắt giữ được hai đối tượng này.

Sáng 15/8, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Đặng Văn Hùng, nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long, khi y đang chạy trốn cùng Nguyễn Thị Hán tại địa bàn xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Tại xã Khánh Hòa, chúng tôi đã được tiếp xúc với ông Hà Văn Liên (ở thôn 2, xã Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái), người đầu tiên phát hiện 2 nghi phạm bỏ trốn.

Theo lời kể của ông Liên, sáng sớm ngày 15/8, khi trên đường đi mổ lợn, ông thấy một đôi nam nữ có đặc điểm giống với nhận dạng nghi phạm Đặng Văn Hùng và bạn gái Hùng là Nguyễn Thị Hán do công an thông báo. Ngay sau đó, ông Liên gọi điện cho công an viên của thôn 2 và Phó Ban công an xã Khánh Hòa.

 

 

Gọi điện xong, ông cẩn thận để ý theo dõi nhưng không thấy đôi nam nữ trên quay trở lại. Khi lực lượng công an xã có mặt, ông cùng các đồng chí công an xuống khe nước xem nhưng không thấy gì khả nghi. Tuy nhiên, sau khi rà soát kỹ khu vực xung quanh, mọi người phát hiện một dấu vết như dấu bước chân, hướng lên phía đồi.

Dò tìm hồi lâu, nhóm truy tìm mới phát hiện lối đi dẫn đến một túp lều. Tại đây, mọi người phát hiện hai đối tượng đang nằm ngủ, đắp bằng lá cọ. Bị phát hiện, hai đối tượng bật dậy, bỏ chạy xuống đồi.

Nhóm truy tìm lập tức đuổi theo nhưng vẫn mất dấu. Tuy nhiên, hai đối tượng trong khi tháo chạy đã chạm trán với tổ công tác đã phục sẵn.

Tiến Nguyên