1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nhân viên công ty Alibaba lan truyền thông tin giải thể, phá sản

(Dân trí) - Sáng ngày 21/9, nhiều nhân viên của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đến trụ sở trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TPHCM) thu dọn đồ đạc, khung cảnh vắng lạnh. Thông tin công ty này bị phá sản được các nhân viên lan truyền cho nhau.

Một nhân viên cho biết, họ dọn đồ rời đi từ chiều qua và đến sáng nay thu dọn những gì còn sót lại. Thay vì không khí nhộn nhịp trước đó thì cánh cửa chính khép lại và chỉ có vài người lui tới ở bên trong.

Nhân viên công ty Alibaba lan truyền thông tin giải thể, phá sản - 1
Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vắng hoe vào sáng ngày 21/9

Qua tìm hiểu của PV, chiều hôm qua mạng xã hội lan truyền thông tin với nội dung: “Thông báo khẩn cấp từ cuộc họp Phó tổng vừa xong. Công ty hiện tại tạm ngưng hoạt động, không còn Alibaba, không còn phó tổng, không còn gì hết. Nói chung là giải thể hay còn gọi là phá sản. Đồng phục, tất cả mọi thứ liên quan đến Alibaba đều bỏ hết. Hiện tại 120 Kha Vạn Cân sẽ trả lại, mình còn 3 văn phòng, 1 ở Phước Thái, 2 ở Đặng Văn Bi, 3 là Bình Dương. Nhưng sắp tới Phước Thái và Đặng Văn Bi sẽ bị niêm phong. Còn lại duy nhất là Bình Dương”.

Nhân viên công ty Alibaba lan truyền thông tin giải thể, phá sản - 2
Nội dung công ty phá sản được các nhân viên lan truyền

“Bây giờ sẽ không còn ai là lãnh đạo Alibaba. Ngày mai lúc 8h45 sẽ có trao đổi trực tiếp về việc khách hàng và trưng cầu ý sale! Hiện tại tháng ngày không lương, không hoa hồng gì hết! Đặc biệt lưu ý là ngày mai không được mặc đồng phục Alibaba đi họp nha”.

Sau khi Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện), Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị công an bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì trang web của công ty này cũng không thể truy cập.

Nhân viên công ty Alibaba lan truyền thông tin giải thể, phá sản - 3
Các nhân viên Alibaba thu dọn đồ vào chiều ngày 20/9

Sáng ngày 21/9, PV thử vào địa chỉ http://www.tapdoandiaocalibaba.com thì không còn nội dung quảng cáo dự án đất nền mà thay vào đó là dòng chữ 403 Forbidden. Trong khi đó fanpage Địa ốc Alibaba với hơn 27 ngàn lượt theo dõi vẫn còn nhưng không đăng tải nội dung mới nào.

Theo cơ quan công an, tính đến thời điểm bị bắt, anh em Luyện lừa đảo hơn 6.700 người để chiếm đoạt số tiền hơn 2.500 tỷ đồng bằng thủ đoạn rao bán đất nền dự án không có thật ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận...

Nhân viên công ty Alibaba lan truyền thông tin giải thể, phá sản - 4
Trang web của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không thể truy cập vào sáng 21/9

Liên quan đến vụ việc, trong ngày hôm qua (20/9), hàng trăm người đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TPHCM gửi đơn tố cáo Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Ghi nhận sáng ngày 21/9, có nhiều người đến trụ sở Công an TPHCM làm đơn trình bày nhưng công an chỉ tiếp nhận hồ sơ từ thứ hai đến thứ 6.

Hoàng Thuận