1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Bắt nhóm đối tượng táo tợn chém người, làm rõ nghi vấn bảo kê cảng Hòn La

Nhật Anh

(Dân trí) - Trong lúc neo đậu trên biển, các thuyền viên tàu QB-22322-TS đã bị một nhóm đối tượng dùng dao, kiếm tấn công. Đây là nhóm đối tượng đang nằm trong diện nghi vấn về việc bảo kê ở khu vực Cảng Hòn La.

Ngày 15/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Quảng Trạch vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

Bắt nhóm đối tượng táo tợn chém người, làm rõ nghi vấn bảo kê cảng Hòn La - 1

Nhóm đối tượng vừa bị công an bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt gồm Phan Sinh Thành (SN 1982), Ngô Mạnh Linh (SN 1987), Phạm Văn Hân (SN 1991) và Trần Ánh Phúc (SN 1991).

Trước đó, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của một số người dân trên tàu QB-22322-TS bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên tàu, khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch. Vụ việc làm một số người bị thương, trong đó có một người bị thương tích nặng.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Roòn tiến hành ứng cứu, đưa người đi cấp cứu, chữa trị, đồng thời điều tra, làm rõ vụ việc cũng như các đối tượng liên quan.

Bắt nhóm đối tượng táo tợn chém người, làm rõ nghi vấn bảo kê cảng Hòn La - 2

Đối tượng Phan Sinh Thành tại cơ quan công an.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định danh tính nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công người nói trên do Phan Sinh Thành cầm đầu. Đây là nhóm đối tượng đang nằm trong diện nghi vấn của lực lượng công an về vấn đề bảo kê, cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập, gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB-223.22-TS.

Hiện Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án cố ý gây thương tích. Đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt nhóm đối tượng táo tợn chém người, làm rõ nghi vấn bảo kê cảng Hòn La - 3

Một số hung khí cơ quan điều tra thu giữ được tại nhà các đối tượng.

Trước đó, qua khám xét 3 địa điểm gồm chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.