Thêm Ford và Nissan giảm giá xe tại Việt Nam

(Dân trí) - Mẫu SUV nhập khẩu - Everest được hãng xe Mỹ công bố giảm giá, Nissan cũng chính thức giảm giá mẫu Sunny, cùng hàng loạt chính sách giảm tiền cho các mẫu xe khác.

Thêm Ford và Nissan giảm giá xe tại Việt Nam - 1

Ford Everest - mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan đã có giá bán mới kể từ tháng 3 này. Theo đó, toàn bộ các phiên bản sử dụng động cơ 2.2L đều được giảm 64 triệu đồng, và giá bán mới cụ thể như sau: phiên bản Everest Trend 2.2L 4x2 có giá bán mới là 1,185 tỉ đồng và phiên bản Everest Titanium 2.2L AT 4x2 là 1,265 tỷ đồng.

Đặc biệt, đối với phiên bản Everest 3.2L, Ford Việt Nam cho biết sẽ không giảm giá trong đợt này; ngoài nguyên nhân đây là phiên bản có dung tích lớn, chịu thuế cao (thuế Tiêu thụ Đặc biệt), còn một lí do "khó khăn" nữa là nhà máy của Ford tại Thái Lan hiện đã làm việc hết công suất để phục vụ thị trường trong nước, nên nguồn cung cấp cho thị trường Việt Nam hiện đang bị chậm lại, khiến các đơn hàng đối với phiên bản Everest 3.2L sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng chính thức giảm giá bán khoảng 50 triệu đồng cho mẫu xe hạng C lắp ráp trong nước là Focus Trend EcoBoost xuống còn 648 triệu đồng.

Thêm Ford và Nissan giảm giá xe tại Việt Nam - 3

Nissan Việt Nam cũng đã công bố giảm giá mẫu xe hạng B lắp ráp trong nước - Sunny, với mức giảm 35 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm này chỉ dành cho phiên bản thấp nhất - Sunny VL sử dụng số sàn, trong khi các phiên bản VL và SE (sử dụng hộp số tự động) vẫn giữ nguyên giá bán.

Hiện tại, ở Việt Nam có khá nhiều hãng xe công bố giảm giá, khuyến mại bằng tiền mặt; tuy nhiên, người tiêu dùng cần yêu cầu người bán làm rõ việc giảm giá bán (liên quan hóa đơn, thuế GTGT...) hay chỉ là các chương trình tặng quà với trị giá được quy đổi ra tiền mặt, để tránh những hiểu lầm liên quan đến giá bán thực sự của xe theo công bố của hãng cũng như báo cáo với Bộ Tài chính.

Như Phúc

Thêm Ford và Nissan giảm giá xe tại Việt Nam - 5
Thêm Ford và Nissan giảm giá xe tại Việt Nam - 6
Thêm Ford và Nissan giảm giá xe tại Việt Nam - 7
Tin liên quan
Đọc thêm