Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng

(Dân trí) - Giá bán của hầu hết các dòng xe du lịch do Trường Hải lắp ráp và phân phối trong nước đều giảm, ít nhất là giảm 3 triệu đồng và nhiều nhất là giảm 95 triệu đồng. Đây là động thái mới cho thấy các thương hiệu này chuẩn bị đưa mẫu xe mới về Việt Nam.

Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng - 1

Lãnh đạo của tập đoàn Trường Hải cho biết, việc giảm giá bán xe trong thời điểm này được coi là một trong những phương án để thúc đẩy sản xuất, tăng sản lượng bán hàng, chiếm lĩnh trường, và xa hơn là tiến đến đề xuất các tập đoàn ôtô lớn chuyển giao công nghệ lắp ráp, tăng tỉ lệ nội địa hóa để cạnh tranh với các thương hiệu khác ở mốc 2018 tới đây.

Tuy nhiên, một thực tế xem ra "sát sườn" hơn khi mà kể từ tháng 10/2016 tại triển lãm Vietnam Motorshow vừa qua, các thương hiệu nằm trong sự quản lí của Trường Hải không có thêm các phiên bản nâng cấp (facelift - các hãng xe ôtô năm nào cũng có mới) và động thái giảm giá xe này có thể coi là cơ hội giải phóng các mẫu xe cũ để chuẩn bị đón nhận các phiên bản mới hơn. Mặc dù vậy, dù bất kể lí do gì đi chăng nữa, đây cũng là một cơ hội xứng đáng cân nhắc đối với những người đang có ý định mua xe.

Và thực tế cho thấy, các mẫu xe (bao gồm các thương hiệu Mazda, KIA, Peugeot) được giảm giá nhiều nhất (trên 20 triệu đồng), hầu hết là các phiên bản đã có mặt tại Việt Nam, trong khi các dòng xe được giảm từ 3 đến 5 triệu đồng, đơn giản là một việc kích cầu bán hàng.

Các mức giảm cụ thể các dòng xe KIA của Trường Hải phân phối:

Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng - 2

Giá bán các mẫu Mazda:

Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng - 3

Giá bán các mẫu Peugeot:

Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng - 4

Như Phúc

Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng - 5
Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng - 6
Xe KIA giảm giá gần trăm triệu đồng - 7
Đọc thêm