Pha tranh làn đường kém văn minh của tài xế xe bán tải gây bức xúc

Nhật Minh

(Dân trí) - Vào giờ cao điểm, đường đông, các phương tiện đều phải giảm tốc độ, kiên nhẫn nối đuôi nhau, nhưng tài xế một chiếc xe bán tải đã quyết tâm dùng "vũ lực" để tranh làn đường của xe nhỏ hơn.

Sự việc diễn ra trên cầu Vĩnh Tuy vào sáng 6/12 vừa qua và được camera hành trình của một xe ô tô đi cùng chiều phía sau ghi lại.

Theo đó, khi thấy đường đông, tài xế chiếc xe bán tải Ford Ranger mang biển kiểm soát 29H-443.35 đã bật xi-nhan xin đường để chuyển sang làn bên phải. Tuy nhiên, có vẻ như tài xế của chiếc Hyundai Getz đang đi ở làn đường bên phải không muốn nhường.

Không giữ được bình tĩnh khi không được nhường đường, tài xế xe bán tải đã thực hiện những pha chèn ép xe Getz một cách khá thô bạo, bất chấp nguy cơ va chạm.

Thậm chí, sau mấy lần nỗ lực cướp làn bất thành, tài xế xe bán tải đã xuống xe, hung hăng tới giật cửa xe Getz, đập cửa kính đòi "nói chuyện".

Pha tranh làn đường kém văn minh của tài xế xe bán tải gây bức xúc (Nguồn video: HLX)

Rất may là tài xế xe hatchback đã không mở cửa xe; nếu không, sẽ khó tránh khỏi việc "động tay chân" giữa hai tài xế.

Sau khi được chia sẻ trong các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, clip đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Hầu hết đều tỏ thái độ bức xúc trước hành vi của tài xế xe bán tải.

"Muốn chuyển làn thì phải có đủ không gian, đâu phải cứ bật xi-nhan xin sang làn là người ta phải nhường mình ngay đâu. Vội không phải là lý do. Mình bận, thế người khác không bận sao?" - tài khoản Facebook Tú M. bình luận.

"Ai cũng như tài xế xe bán tải thì ra đường suốt ngày đánh nhau à?" - tài khoản Nam V. nhận xét.

Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến cho rằng, trong trường hợp này, tài xế xe Getz nên nhường đường cho xe bán tải.

"Trong clip thấy rất rõ là xe Ranger bật xi nhan di chuyển sang làn bên phải. Xe Getz di chuyển lên khiến Ranger mất khoảng trống không di chuyển được qua làn bên phải, nên tài xế bực mình .

Tuy nhiên, khi khoảng trống đủ rộng, động tác chuyển làn của Ranger cực kỳ lề mề, không dứt khoát.

Trong tình huống này, theo mình, xe Getz kiên nhẫn đi chậm lại nhường cho Ranger sang làn, hoặc Ranger bật đèn tín hiệu chờ thời điểm sang làn phù hợp thì mọi chuyện đều ổn. Tóm lại, Getz cũng đanh đá, mà Ranger thì quá nóng tính", tài khoản Facebook Phạm Như H. nhận xét.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM