Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Tai nạn do điểm mù hay tài xế lái ẩu?

(Dân trí) - Tình huống va chạm trong clip được nhiều người lý giải là do điểm mù của xe đầu kéo, trong khi không ít ý kiến cho rằng tai nạn hoàn toàn là do tài xế lái ẩu.

Hình ảnh do camera giám sát ghi lại cho thấy chiếc xe đầu kéo đã thực hiện một pha quay đầu khá bất cẩn, xô ngã thanh niên đang ngồi bơm xe máy.

Nhiều tài xế vẫn lấy lý do điểm mù để bao biện cho việc lái ẩu của bản thân (Nguồn video: OFFB).

Trong cái rủi vẫn có cái may; xe đầu kéo có phần quây cản thấp, còn nam thanh niên đeo ba lô, nên chỉ bị hất ngã và ủi đi một đoạn chứ không lọt vào gầm xe, tránh được nguy cơ mất mạng dưới bánh xe đầu kéo.

Khi clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội, không ít ý kiến cho rằng sự cố là do tài xế xe đầu kéo bị khuất tầm nhìn, hay nói cách khác là do điểm mù. Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến lập tức phản bác, cho rằng với khoảng cách như vậy thì tài xế hoàn toàn có thể quan sát được thanh niên đang ngồi bơm xe máy.

"Điểm mù nào ở đây? Cách cả chục mét thế kia mà bảo không nhìn thấy thì là do tài xế ẩu chứ đừng có hơi tý lại đổ tại điểm mù", tài khoản Facebook An H. phản bác gay gắt.

"Tài xế xe đầu kéo rõ ràng vừa cẩu thả vừa vô trách nhiệm; ủi ngã người ta mà không dừng xe lại ngay, vẫn cua tiếp rồi đi thẳng. Tài xế như thế thì nên bị tịch thu bằng lái vĩnh viễn, tránh gây hậu họa," tài khoản Minh A. nhận xét.

"Lỗi của lái xe rồi. Dự quả đầu tiên ông này chủ quan chỉ nhìn gương rồi quay xe. Khi xe di chuyển thì vào điểm mù càng chữ A. Sau đó lại rơi tiếp vào điểm mù sát đầu xe bên phụ", nick Anh Ng. bình luận.

"Ca này thì điểm mù cái gì. Tôi nghĩ một ông lái xe kia không để ý. Hai là ông lái xe kia có biết nhưng tay lái non căn đường không chuẩn", bạn Thanh P. bình luận.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng, dù đúng sai thế nào, mỗi người cần có ý thức đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Trong sân có vẻ là nơi nhiều xe tải và xe container hoạt động mà nam thanh niên dựng xe máy và ngồi như vậy khá nguy hiểm.