Ô tô bị ngâm nước suốt hai đêm vì sai lầm phổ biến khi đi off-road

(Dân trí) - Dù chiếc SUV có được trang bị tốt, nhưng nếu tài xế chọn nhầm nơi để off-road thì vẫn có thể dẫn tới thảm họa, như tình huống dưới đây.

Chiếc Ford Bronco bị ngâm nước suốt hai đêm (Video: YouTube).

Đây là hình ảnh được ghi tại Bến cảng Bar ở Maine (Mỹ), khi một chiếc Ford Bronco mới bị mắc kẹt trên cát và ngâm nước suốt hai ngày. Chiếc SUV đã bị sa bánh xuống cát, trong khi thủy triều dâng nhanh vào chiều 16/4 vừa qua. Nỗ lực giải cứu xe vào đêm 16/4 và ngày 17/4 đều không thành công.

Một số nguồn tin địa phương cho biết tài xế là người đi từ bang khác tới (biển đăng ký New Jersey) đã phớt lờ các biển cảnh báo về việc chạy xe ở khu vực quá gần thủy triều, thậm chí còn ngông cuồng drift "vẽ bánh" (donut) nên bị mắc kẹt khi bánh xe lún xuống cát.

Nỗ lực kéo chiếc Bronco ra khỏi cát vào đêm 16/4, trước khi thủy triều lên đã thất bại, có nghĩa là xe sẽ bị ngập nước một đêm, đợi đội cứu hộ trở lại khi nước rút vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, hộp số và/hoặc phanh của chiếc Bronco bị khóa cứng và nỗ lực kéo chiếc SUV ra khỏi nơi mắc kẹt đã kết thúc bằng việc sợi dây kéo bị đứt và xe vẫn bị mắc kẹt trong khi thủy triều lại dâng.

Nhóm cứu hộ quay trở lại vào tối 17/4, và kéo được chiếc Bronco di chuyển khoảng 30m, nhưng một lần nữa phải bỏ cuộc khi thủy triều lên. Họ đã phải đổi sang kế hoạch cho thợ lặn mang túi khí tới vào sáng 18/4 khi thủy triều xuống (khoảng 6h29), để chiếc xe có thể nổi lên và trôi vào bờ khi thủy triều lên vào khoảng 12h39.

Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại của chiếc Bronco, nhưng chắc chắn chủ xe sẽ không thể lái nó về. Ngoài việc phải trả chi phí cứu hộ và đàm phán với công ty bảo hiểm về việc bồi thường, theo một số ý kiến trên diễn đàn Bronco6g, chủ xe có thể sẽ phải nộp tiền phạt ô nhiễm môi trường, vì hình ảnh cho thấy có vẻ như dầu hoặc xăng bị rò rỉ ra xung quanh chiếc xe.

Theo www.carscoops.com