Em bé suýt gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng vì sự lơ là của người lớn

(Dân trí) - Trong tích tắc lơ là của người lớn, em bé bất ngờ chạy băng qua đường, suýt chút nữa đã bị một chiếc xe ô tô tông phải…

Một tình huống giao thông thót tim đã được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một em bé đang đứng trên đường cùng vài người lớn. Tuy nhiên, khi người lớn đang mải việc và không chú ý đến, em bé này đã bất ngờ chạy băng qua đường mà không hề quan sát xung quanh.

Cùng thời điểm, một chiếc xe ô tô lao đến. May mắn là em bé đã khựng lại một chút nên tránh được một tai nạn nghiêm trọng.

Em bé suýt gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng vì sự lơ là của người lớn.

Đoạn clip ghi lại sự việc đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Phần đông ý kiến cho rằng sự may mắn đã đến với không chỉ em bé mà cả tài xế ô tô.

"Chỉ xem thôi mà cũng thót tim. Thật quá may mắn cho em bé lẫn tài xế chiếc ô tô. Nếu ô tô tông trúng ở tốc độ như vậy, em bé có thể sẽ bị chấn thương rất nghiêm trọng", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Thật không thể hiểu nổi, sao lại để trẻ em chơi đùa trên đường như vậy chứ? Sự lơ là, chủ quan của người lớn suýt chút nữa đã phải trả cái giá quá đắt", một cư dân mạng khác bình luận.

"Trẻ em luôn hiếu động và chưa thể lường hết được sự nguy hiểm của các phương tiện trên đường. Nếu xảy ra va chạm, dù là lỗi của ai, thì chắc chắn người lớn sẽ thấy rất hối hận vì sự lơ là và chủ quan của mình", một người dùng Facebook chia sẻ.

Nhiều người cho rằng đây chắc chắn sẽ là một bài học đáng nhớ, không chỉ cho cha mẹ của em bé trong đoạn clip, mà cho tất cả những bậc phụ huynh có con nhỏ ở nhà sát mặt đường. Luôn cần phải để mắt đến trẻ, bởi chỉ một khoảnh khắc lơ là, tai nạn có thể bất ngờ xảy đến bất cứ lúc nào.

Tin liên quan