Xe tải phanh gấp để quay đầu trên cầu, suýt gây tai nạn liên hoàn

(Dân trí) - Dù có biển cấm, chiếc xe tải vẫn bất ngờ phanh gấp để quay đầu trên cầu, suýt gây nên một vụ tai nạn liên hoàn…

Tình huống giao thông xảy ra trên đường dẫn lên cầu Thăng Long (Hà Nội), được camera hành trình ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe tải bất ngờ phanh gấp và dừng lại ngay giữa đường, khiến cho một xe tải khác đi ngay phía sau và xe có gắn camera hành trình cũng phải phanh gấp để tránh xảy ra va chạm.

Sự việc xảy ra nhanh, khi trên đường đang có đông phương tiện di chuyển, suýt chút nữa đã dẫn đến một vụ tai nạn liên hoàn.

Sau khi phanh gấp suýt gây ra một vụ tai nạn liên hoàn, chiếc xe tải trước đã ngang nhiên quay đầu xe ngay trên cầu, dù tại đoạn đường này có gắn biển cấm quay đầu xe.

Xe tải phanh gấp để quay đầu trên cầu, suýt gây tai nạn liên hoàn

Đoạn clip ghi lại tình huống giao thông đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với tình huống xử lý vô trách nhiệm và hết sức nguy hiểm của tài xế chiếc xe tải đi đầu.

"Không hiểu sao đường lên cầu vẫn còn cố quay đầu xe. Không lẽ tài xế này không nhìn thấy biển cấm quay đầu được cắm cả 2 bên đường hay sao? Rồi lúc quay đầu không nhìn thấy xe đang đi phía sau hay sao mà lại phanh gấp một cách liều lĩnh đến như vậy?", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc sau khi xem đoạn clip.

"Một hành động vô ý thức suýt gây liên lụy cho những người đi đường khác, thật khó có thể chấp nhận được", một người dùng Facebook bình luận.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cho biết đoạn đường dẫn lên cầu Thăng Long thường xuyên xuất hiện tình huống tài xế ngang nhiên quay đầu xe, dù đã có biển cấm cắm ở 2 bên đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Hồi đầu tháng 4 vừa qua, cũng tại vị trí này, một chiếc hatchback đã phanh gấp để quay đầu trên cầu, dẫn đến một vụ tai nạn liên hoàn cho các xe đi phía sau .

Nhiều người hy vọng cơ quan chức năng sẽ lắp camera tại vị trí này để có hình thức phạt nguội những phương tiện vi phạm, từ đó chấm dứt tình trạng quay đầu xe trên cầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như trên.