Phóng nhanh, vượt ẩu, thanh niên đi xe máy đấu đầu bán tải chạy ngược chiều

(Dân trí) - Thanh niên điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lao đi với tốc độ nhanh nên không làm chủ được tốc độ, đối đầu trực diện với một chiếc xe bán tải chạy ngược chiều…

Vụ va chạm giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến quốc lộ 6, đoạn qua thị trấn Mãn Đức (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), được camera hành trình gắn trên xe ô tô ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một nam thanh niên điều khiển xe máy mà không đội mũ bảo hiểm, bất ngờ phóng vọt lên với tốc độ cao.

Phóng nhanh, vượt ẩu, thanh niên đi xe máy đấu đầu bán tải chạy ngược chiều - 1

Xe bán tải lao xuống ruộng ven đường vì cố gắng đánh lái tránh thanh niên chạy ẩu.

Thanh niên này sau đó lấn sang làn đường ngược chiều để vượt một chiếc container chạy trước mặt. Tuy nhiên, thanh niên này đã vượt ẩu mà không quan sát nên khi phát hiện thấy một xe bán tải đang chạy đến từ hướng ngược lại đã không kịp thời xử lý.

Mặc dù tài xế chiếc bán tải đã cố gắng đánh lái để tránh, nhưng một cú va chạm mạnh giữa hai xe vẫn xảy ra. Cú đâm mạnh khiến nam thanh niên đi xe máy bị hất văng xuống đường.

Hậu quả của vụ va chạm khiến nam thanh niên đi xe máy bị thương nghiêm trọng, được người dân hỗ trợ mang đi cấp cứu, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng, còn chiếc xe bán tải lao xuống ruộng lúa ven đường vì tài xế đánh lái gấp để tránh thanh niên chạy ẩu.

Phóng nhanh, vượt ẩu, thanh niên đi xe máy đấu đầu bán tải chạy ngược chiều

Đoạn clip ghi lại vụ va chạm giao thông đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ vì kiểu chạy xe ẩu gây hậu quả cho người khác của thanh niên trong vụ việc.

"Phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm. Không hiểu thanh niên này muốn thể hiện điều gì mà lại chạy xe như vậy? Chỉ khổ cho những người bị vạ lây bởi những người như thế này", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Khổ thân xe bán tải, đang đi đúng luật, đúng làn đường thì lại bị người khác lao vào như thiêu thân để rồi bị vạ lây. Cũng may tông vào xe bán tải nên chỉ mình thanh niên này bị thương, chứ nếu tông vào người đi xe máy chạy ngược chiều thì lại càng có thêm nhiều thương vong một cách oan uổng", một cư dân mạng khác bình luận.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng nam thanh niên đã điều khiển xe máy trong tình trạng thiếu tỉnh táo, có thể do sử dụng rượu bia từ trước đó, nên mới chạy xe ẩu và gây nên vụ va chạm nghiêm trọng như vậy.