Thót tim khoảnh khắc xe ben đánh lái tránh người đi xe máy ngã nhào

(Dân trí) - Tài xế chiếc xe ben đã phải đánh lái gấp để tránh một thanh niên đi xe máy bị ngã nhào xuống đường, suýt chút nữa tông trúng 2 người khác đang đứng trên vỉa hè…

Tình huống giao thông khiến nhiều người thót tim xảy ra trên một tuyến đường thuộc xã Điềm Thụy (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ nhanh, khi nhìn thấy một chiếc xe ben chạy ngược chiều đã phanh gấp, khiến cả người và xe trượt ngã xuống đường.

Tài xế chiếc xe ben khi nhìn thấy nam thanh niên trượt ngã đã lập tức đánh lái vào lề đường để tránh. Pha đánh lái gấp này suýt chút nữa đã tông trúng 2 người đang đứng trên lề đường, may mắn 2 người này đã kịp thời phát hiện thấy chiếc xe ben đang lao đến nên kịp thời tránh được.

Nam thanh niên đi xe máy bị trượt ngã may mắn không bị bánh xe ben chèn qua người, nhưng bị chiếc xe này kéo lê một đoạn ngắn nên bị thương và được những người dân xung quanh hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

Thót tim khoảnh khắc xe ben đánh lái tránh người đi xe máy ngã nhào

Đoạn clip đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã ca ngợi tình huống đánh lái gấp của tài xế chiếc xe ben để tránh được một vụ tai nạn nghiêm trọng.

"Phản ứng chung của mọi tài xế khi gặp chướng ngại vật là phanh và đánh lái gấp. Tài xế chiếc xe ben đã có một pha xử lý nhanh và chắc tay trong tình huống này để giúp tránh được một tai nạn nghiêm trọng", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Sau khi đánh lái vào lề đường, tài xế chiếc xe ben đã kịp thời bẻ lái ra ngoài. Nếu lao vào nhà ven đường, hậu quả có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều", một cư dân mạng khác bình luận.

Nhiều người cho rằng lỗi lớn nhất trong tình huống này thuộc về thanh niên điều khiển xe máy, vì đã di chuyển với tốc độ nhanh nên không kịp thời xử lý khi gặp xe đi ngược chiều và bị trượt ngã. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng tài xế xe ben đã có một phần lỗi khi điều khiển xe đi lấn sang làn đường ngược chiều, khiến thanh niên chạy xe máy phải phanh gấp nên mới trượt ngã xuống đường.

Theo bạn, ai là người có lỗi trong tình huống này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới!