Thứ năm, 03/12/2015 - 07:19

Doanh số Volkswagen sụt giảm "thê thảm" sau bê bối khí thải

Dân trí

Mặc dù Mỹ không phải là thị trường chuộng xe động cơ diesel, nhưng vụ bê bối gian lận khí thải chủ yếu liên quan đến loại động cơ này cũng đã khiến Volkswagen chứng kiến doanh số tại đây giảm 1/4 so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Doanh số Volkswagen sụt giảm "thê thảm" sau bê bối khí thải - 1

Cụ thể, trong tháng 11 vừa qua, tại Mỹ, doanh số của Tập đoàn Volkswagen (gồm nhiều thương hiệu) đã sụt giảm 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, hai mẫu Volkswagen Passat và Golf có doanh số giảm mạnh nhất - lần lượt là 60% xuống còn 2.976 xe và 64% xuống còn 774 xe. 

Trong một bản thông cáo ra cách đây không lâu, Giám đốc Volkswagen Mỹ - ông Mark McNabb nói: “Volkswagen đang làm việc không mệt mỏi để tìm giải pháp khắc phục lỗi cho các xe động cơ TDI. Trong thời gian này, chúng tôi rất trân trọng sự kiên nhẫn và trung thành của các đại lý cũng như khách hàng.”

Hồi tháng 9, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã tiết lộ việc động cơ diesel 4 xy-lanh tăng áp 2.0L dùng cho hơn 11 triệu xe của Tập đoàn Volkswagen trên toàn thế giới có sử dụng phần mềm gian lận - gồm xe thuộc các thương hiệu: Audi, Seat, Skoda và Volkswagen. Cách đây một tháng, dù Volkswagen không thừa nhận, nhưng EPA đã tiếp tục thông báo rằng cả động cơ diesel V6 3.0L của tập đoàn cũng dùng phần mềm gian lận. Đây là loại động cơ dùng cho cả xe Audi và Porsche. 

Tập đoàn ô tô lớn nhất nước Đức đã bắt đầu triệu hồi xe tại nhiều nước để sửa lỗi. 

Nhật Minh

Theo Carscoops

Doanh số Volkswagen sụt giảm "thê thảm" sau bê bối khí thải - 2