FBI bắt giữ một lãnh đạo của Volkswagen

(Dân trí) - Một lãnh đạo của Volkswagen vừa bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ tại Florida (Mỹ), liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của động cơ diesel.

FBI bắt giữ một lãnh đạo của Volkswagen - 1

Người vừa bị bắt giữ hôm 6/1 vừa qua tại Mỹ là Oliver Schmidt, giám đốc phụ trách việc tuân thủ tiêu chuẩn khí thải của Volkswagen tại Mỹ. Ông Schmidt bị cáo buộc đóng vai trò chính trong việc làm thế nào để các cơ quan quản lý Mỹ không phát hiện được việc gian lận khí thải của hãng.

Ngay sau khi Đại học Tây Virginia công bố kết quả nghiên cứu vào năm 2014 dẫn tới những lo ngại về động cơ diesel, ông Schmidt đã cố gắng thuyết phục các cơ quan quản lý rằng việc nồng độ khí thải của xe động cơ diesel của hãng vượt tiêu chuẩn là do các yếu tố kỹ thuật chứ không phải cố ý gian lận.

Theo tài liệu của FBI, ông Schmidt bị cáo buộc rằng tạo ra sự thiếu nhất quán thông tin chứ không phải Volkswagen cố tình gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải để Volkswagen có thể tiếp tục bán xe động cơ diesel tại Mỹ.

Ông Schmidt bị bắt sau khi vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen bị truy tố hình sự và nhà sản xuất ô tô Đức đã chấp thuận chi hơn 15 tỷ USD để bồi thường cho các chủ xe bị ảnh hưởng.

Nhật Minh

Theo New York Times

FBI bắt giữ một lãnh đạo của Volkswagen - 2
FBI bắt giữ một lãnh đạo của Volkswagen - 3
FBI bắt giữ một lãnh đạo của Volkswagen - 4