Corolla Altis, Elantra giảm giá hơn 40 triệu đồng tại đại lý

Gia An

(Dân trí) - Một số đại lý Hyundai đang giảm giá 15 triệu đồng và tặng phụ kiện cho Elantra, trong khi mức giảm của Toyota Corolla Altis là hơn 35 triệu đồng nhằm hút khách hàng.

Phiên bản 1.8E của Corolla Altis được một đại lý Toyota ở Hà Nội chào bán với giá 690 triệu đồng, tặng thêm 15 triệu đồng tiền phụ kiện. Trong khi đó, showroom khác cho phép khách hàng quy đổi toàn bộ quà tặng để trừ thẳng vào giá bán, số tiền mua xe thực tế còn 680 triệu đồng.

Corolla Altis, Elantra giảm giá hơn 40 triệu đồng tại đại lý - 1

Các đại lý giảm giá, thêm quà tặng cho khách mua Corolla Altis.

Như vậy, so với giá niêm yết 733 triệu đồng, đại lý đang ưu đãi cho Corolla Altis 1.8E trên 50 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 1.8G nhận mức ưu đãi thấp hơn, khoảng 30 triệu đồng, đưa giá xe về còn 733 triệu đồng - tức bằng đúng giá niêm yết của bản 1.8E.

Hiện Toyota Việt Nam chưa tung ra thông tin chính thức về việc áp dụng ưu đãi đối với Corolla Altis. Việc giảm giá là chính sách của các đại lý nhằm thu hút khách hàng, do đó chương trình có thể không đồng nhất tại các showroom và liên tục thay đổi.

Cùng đua trong phân khúc sedan cỡ C, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) tung ra chương trình khuyến mại 15 triệu đồng cho ba phiên bản Elantra, riêng dòng xe 1.6 Turbo là 20 triệu đồng. Song song với đó, các đại lý có thể giảm thêm 5 - 20 triệu đồng cho dòng xe này.

Corolla Altis, Elantra giảm giá hơn 40 triệu đồng tại đại lý - 2

Hyundai giảm 15-20 triệu, một số đại lý giảm thêm 5 - 20 triệu đồng với dòng xe Elantra.

Chẳng hạn, một showroom Hyundai ở khu vực Thanh Xuân (Hà Nội) chào bán Elantra 1.6MT với giá 540 triệu đồng, bản 1.6 AT là 630 triệu đồng và 730 triệu đồng cho xe 1.6 Turbo. Như vậy, mức giảm thực tế của đại lý này có thể lên hơn 40 triệu đồng. 

Động thái điều chỉnh giá của Corolla Altis hay Elantra đến trong bối cảnh mẫu xe đứng đầu phân khúc này là Kia Cerato đang có ưu đãi "khủng". Phiên bản MT của Kia Cerato giảm 45 triệu, giá còn 499 triệu đồng. Trong khi đó, Cerato AT Luxury 1.6 và AT Premium 2.0 có mức khuyến mại lần lượt là 60 triệu và 65 triệu đồng. 

Ngoài sức ép từ chính các sản phẩm trong cùng phân khúc, khách hàng Việt cũng giảm độ quan tâm đối với dòng sedan cỡ C và có xu hướng chuyển dịch sang phân khúc crossover cỡ B với cùng tầm tiền. Người dùng đang có hàng chục lựa chọn xe gầm cao đô thị với mức giá từ hơn 500 triệu đồng.