Toyota Camry áp đảo đối thủ trong phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam

Gia An

(Dân trí) - Mẫu sedan Toyota Camry có doanh số vượt trội trước Mazda6, Kia Optima hay Honda Accord khi lượng xe bán ra từ đầu năm đến nay cao gấp 3 lần các đối thủ khác cộng lại.

Phân khúc sedan cỡ D tháng 5/2021 cũng chịu ảnh hưởng chung bởi xu hướng giảm của toàn ngành xe. Trong đó, Toyota bán được 376 chiếc Camry, ít hơn 23 xe so với tháng 4. Dù vậy, kết quả này vẫn đủ giúp hãng xe Nhật Bản một mình làm chủ cuộc đua.

Toyota Camry áp đảo đối thủ trong phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam - 1

Toyota Camry tiếp tục dẫn đầu phân khúc sedan cỡ D tại Việt Nam.

Bám sát nhất Toyota Camry là mẫu Mazda6 nhưng cũng chỉ tiêu thụ được 86 xe trong tháng 5 vừa qua. Cộng dồn từ đầu năm, dòng sedan cỡ C của Mazda bán được 476 chiếc, tức chỉ bằng khoảng một tháng bán hàng của Camry. 

Trong khi đó, hai cái tên Honda Accord và Kia Optima không ít lần xuất hiện trong danh sách xe bán chậm nhất thị trường. Cụ thể, có 15 chiếc Accord đã bán ra trong tháng 5, trong khi Kia không bán được chiếc Optima nào. Cộng dồn từ đầu năm đến nay thì con số lần lượt là 64 chiếc và 96 chiếc. 

Toyota Camry áp đảo đối thủ trong phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam - 2

Mazda6 là mẫu xe có doanh số xếp ngay sau Camry nhưng vẫn còn khoảng cách lớn.

Giá bán là lợi thế của Kia Optima trước các đối thủ còn lại nhưng đấy chưa phải yếu tố thuyết phục khách hàng Việt lựa chọn. Mazda6 được nhận xét có thiết kế trẻ trung, nhiều công nghệ và liên tục nhận được các chương trình khuyến mại, song chừng ấy không giúp mẫu xe này tạo ra đột phá về doanh số.

Toyota Camry là thương hiệu quen thuộc với người Việt, sở hữu kiểu dáng bắt mắt và thể thao hơn trên thế hệ mới. Xe mang đến một không gian rộng rãi, đặc biệt là khả năng điều khiển ở hàng ghế thứ hai. Cụ thể, Camry phiên bản 2.5Q với bảng điều khiển tích hợp trên bệ tì tay ở ghế sau, cho phép chỉnh độ ngả ghế, tăng giảm nhiệt độ, chọn nhạc…

Toyota Camry áp đảo đối thủ trong phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam - 3

Tựa tay ghế sau là một trong những điểm hút khách trên Toyota Camry.

Hiện nay, Camry là một trong số ít dòng xe giúp Toyota có vị thế áp đảo trong phân khúc của mình. Vios gần đây mất vị trí độc tôn khi chịu sự cạnh tranh gay gắt của Hyundai Accent. Sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander đã đẩy Innova xuống sâu trong phân khúc MPV. Hay Toyota Fortuner, Altis… không còn "xưng hùng, xưng bá" như xưa.

Điểm sáng gần đây của Toyota là mẫu Corolla Cross khi mới ra mắt nhưng liên tục đứng vị trí top đầu phân khúc xe gầm cao đô thị. Tuy nhiên, lượng xe giao khách còn hạn chế vì phải nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan khiến mẫu ô tô này chưa thể hiện được hết tiềm năng của mình.