Hyundai Kona giảm giá hơn 60 triệu đồng tại một số đại lý

Gia An

(Dân trí) - Mẫu crossover cỡ B được Hyundai giảm giá 40 triệu đồng, một số đại lý ưu đãi thêm 20 triệu đồng cho khách hàng mua Kona trong tháng 6 này.

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) mới đưa ra chương trình giảm giá cho Kona. Theo đó, cả ba phiên bản của sản phẩm đều được trừ trực tiếp 40 triệu vào giá bán, áp dụng đến hết ngày 30/6.

Hyundai Kona giảm giá hơn 60 triệu đồng tại một số đại lý - 1

Cả ba phiên bản Hyundai Kona đều được các đại lý giảm giá.

Thực tế trước đó, Hyundai Kona đã được một số đại lý điều chỉnh với mức giảm tương tự. Hiện nay, nhiều showroom còn ưu đãi thêm 25-30 triệu đồng, nên số tiền thực tế mà khách phải bỏ ra mua xe còn thấp hơn nữa.

Cụ thể, một nhân viên kinh doanh xe Hyundai tại Hà Nội chào mức giá 634 triệu đồng cho Kona phiên bản 2.0 Đặc biệt, thấp hơn 65 triệu đồng so với niêm yết. Trong khi đó, phiên bản 2.0 Tiêu chuẩn và 1.6 Turbo giảm 68 triệu đồng, giá xe giao khách lần lượt là 568 triệu và 682 triệu  đồng. 

Chính sách bán hàng tại mỗi đại lý có thể khác nhau. Ngoài ra, khách có thể lựa chọn các ưu đãi khác như bảo hiểm thân vỏ, phụ kiện cho xe thay vì giảm trực tiếp trên giá bán. Với việc hãng tung ra chính sách trong tháng 6 này, giá bán của Hyundai Kona tại đại lý đang tốt hơn so với đợt trước.

Hyundai Kona giảm giá hơn 60 triệu đồng tại một số đại lý - 2

Doanh số tháng 5/2021 của Hyundai Kona xếp ở vị trí thứ 4 trong phân khúc.

Ưu đãi đến với Hyundai Kona trong bối cảnh mẫu ô tô này dần mất sức hút trên thị trường. Xe được ra mắt từ năm 2018, khi đó sân chơi crossover cỡ B gần như chỉ có đối thủ đáng gờm là Ford EcoSport.

Lợi thế về ngoại hình trẻ trung, trải nghiệm vận hành thể thao, Hyundai Kona đã nhanh chóng chiếm ngôi đầu từ tay mẫu xe thương hiệu Mỹ. 

Tuy nhiên thế trận đã thay đổi vào tháng 7/2020 khi Kia đưa về Việt Nam mẫu Kia Seltos, đồng thời Toyota cũng bổ sung Corolla Cross vào dải sản phẩm của mình. Hai dòng xe này nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng và nhanh chóng chiếm vị trí đầu trong phân khúc.

Thậm chí trong tháng 5, Hyundai Kona còn bị "tân binh" Mazda CX-3 đẩy xuống vị trí thứ 4. Đó là chưa kể đến các sản phẩm cạnh tranh khác như Mazda CX-30, MG ZS… bên cạnh các cái tên trước đó là Honda HR-V. 

Chưa có thông tin về việc tung ra bản nâng cấp cho Hyundai Kona tại Việt Nam.