Cô gái kẹt tay vào bánh xe vì áo chống nắng: Lời cảnh báo cho nhiều người

(Dân trí) - Chiếc áo chống nắng cuốn vào phần xích bánh sau xe, khiến cánh tay của người phụ nữ bị mắc kẹt, tiếp tục là lời cảnh báo cho nhiều người trong việc lựa chọn trang phục khi tham gia giao thông.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội TikTok ghi lại cảnh một nhóm người đang tìm cách giúp cô gái gỡ tay khỏi bánh sau chiếc xe máy. Theo đó, người phụ nữ với vẻ mặt đau đớn bị kẹt cánh tay trái vào phần nhông xích sau, cuốn vào cùng đó là chiếc áo chống nắng.

Cô gái kẹt tay vào bánh xe vì áo chống nắng. Video: TikTok.

Chưa rõ nguyên nhân chính xác của sự việc nhưng nhiều ý kiến nhận định, cô gái bị tai nạn có thể do chiếc áo chống nắng, thường được thiết kế dài và rộng thùng thình, cuốn vào bánh xe máy. Sau một ngày đăng tải, video dài chưa đến 30 giây trên đã thu hút gần 10 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận, chia sẻ. 

"Lại thêm một nạn nhân nữa của những chiếc áo chống nắng. Phải nói là nắng hè đang rất gắt, người ra đường cần che chắn cẩn thận, nhưng không có nghĩa là chọn cho mình những chiếc áo dài lê thê", tài khoản Minh Nguyễn để lại bình luận trong video. 

"Vụ này mình gặp không biết bao nhiêu lần rồi, cũng đã có vô số cảnh báo nhưng nhiều người vẫn chủ quan", nick Giang Anh viết. "Trường hợp của cô gái trong video lại còn là xe côn tay, nhông xích để trần chứ không có hộp bảo vệ, càng nguy hiểm và dễ mắc kẹt hơn". 

Đoạn video cũng cho thấy, một số người đàn ông đã phải dùng dụng cụ sửa chữa, có thể để tháo bánh sau nhằm giải thoát cho cô gái.

"Cũng vì cái áo xuề xòa này mà cháu mình đã mất đi một cánh tay, là bên trái luôn", thành viên Phương Lý 365 viết trong phần bình luận của video. Trong khi đó, một số tài khoản khác cho rằng, so với xe tay ga thì việc sử dụng áo chống nắng càng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hơn khi đi xe số. 

"Dù thời tiết có thế nào thì cũng phải ưu tiên an toàn lên trước. Chọn áo chống nắng phù hợp và vừa vặn với thể trạng của mỗi người. Đừng quên kéo khóa, cài khuy để tránh trường hợp gió bay cuốn vạt áo vào bánh xe hay vướng vào phương tiện khác. Cũng tránh trùm kín cả đầu, sẽ làm giảm độ linh hoạt và tầm quan sát", một người viết trên TikTok.

Bài liên quan