Ô tô ngược chiều lạm dụng đèn, tài xế được phen hú hồn bởi "bóng ma"

Gia An

(Dân trí) - Chiếc xe đi ngược chiều bật đèn gây chói người đối diện, khiến lái xe thiếu chút nữa có thể gây tai nạn vì không phát hiện ra một người đang phơi rơm ở giữa đường.

Tình huống được chia sẻ trên mạng xã hội, chưa rõ thời gian và địa điểm cụ thể. Đoạn video từ camera hành trình của tài xế là một ví dụ cho thấy việc "độ" đèn quá sáng hay sử dụng đèn pha không phù hợp gây nguy hiểm thế nào cho người khác.

Ô tô đối diện lạm dụng đèn, tài xế được phen hú hồn bởi "bóng ma"

Cụ thể, từ vị trí khoang lái của chiếc ô tô gắn camera hành trình có thể thấy tầm quan sát phía trước lóa đi bởi đèn từ chiếc xe chạy ngược chiều. Đây được xem là nguyên nhân khiến tài xế đi sát tới nơi mới phát hiện có người ở giữa đường, lẫn vào đống rơm rạ đang được phơi.

May mắn, người lái xe vẫn kịp nhận ra và đánh lái để tránh người ở trên đường. Trong khi đó, chiếc xe đi ngược chiều dường như vẫn không có ý định điều chỉnh đèn chiếu sáng trên phương tiện của mình. 

Đoạn video dài 5 giây được đăng lên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. "Không hiểu chiếc xe đối diện có độ đèn hay không mà lóa quá mức, làm giảm tầm nhìn của phương tiện khác, vô cùng nguy hiểm", nick Phan Thành nêu ý kiến. "Chưa kể đoạn này vẫn có đèn đường chiếu sáng".

"Chắc là đèn này không phải nguyên bản của xe, được chủ lắp thêm. Chẳng biết họ cần gì mà độ đèn đến mức này, gây nguy hiểm cho người khác. Mà quan trọng hơn là ý thức của người lái xe rất kém, chỉ biết nghĩ đến mình", tài khoản Facebook Nguyễn Hằng bình luận.

Một số ý kiến khác còn chỉ trích người phơi rơm. "Trời tối thế kia mà vẫn còn đứng giữa đường phơi rơm, rồi đột ngột xuất hiện như "bóng ma". Nếu không may có tai nạn thì khổ mình, khổ gia đình và còn làm khổ cả người ta nữa. Thật không biết nói gì với ý thức này", anh Tiêu Thắng gay gắt.

Ô tô ngược chiều lạm dụng đèn, tài xế được phen hú hồn bởi bóng ma - 1

Không ít nơi vẫn còn hiện tượng người dân phơi, đốt rơm rạ trên đường.

"Phơi rơm rạ ngoài đường vô cùng nguy hiểm. Trời nắng nóng thế này, rơm rạ quấn vào xe rồi gây hỏa hoạn thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Đừng lấy lý do mưu sinh để biện minh cho hành động này", thành viên Đức Quân viết. "Cũng phải ghi nhận là bác tài lái dẻo, kịp thời tránh nên không để xảy ra tai nạn".

Facebook Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm khi gặp tình huống tương tự: "Mình nên nháy đèn pha liên tục khi gặp xe đối diện kiểu vậy, để nhắc nhở nếu họ quên hoặc thay đổi ý thức. Quan trọng không kém là khi nháy pha, lái xe cũng quan sát và nhận diện xung quanh được tốt hơn".