Xe cứu thương hú còi inh ỏi, ô tô bán tải vẫn "lững thững" bò trên đường

(Dân trí) - Mặc dù chiếc xe ưu tiên hú còi và nhiều phương tiện khác đã nhường đường nhưng chủ một chiếc xe bán tải đi phía trước vẫn tỏ ra "bình thản" khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Tình huống xảy ra trên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội), đoạn gần lối xuống Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long. Một người ngồi sau chiếc xe khác lưu thông cùng thời điểm đã dùng điện thoại ghi lại, sau đó chia sẻ nội dung này lên mạng xã hội.

Xe cứu thương hú còi inh ỏi, ô tô bán tải vẫn "lững thững" bò trên đường

Đoạn video dài 14 giây cho thấy, một chiếc xe cứu thương đang hú còi để xin quyền ưu tiên. Phía trước đó là chiếc xe bán tải hiệu Ford Ranger, tiếp tục đi với tốc độ chậm, thay vì nhường đường.

"Mặc dù đường cũng khá đông thật, nhưng phía trước có xe nào đâu, mọi người chuyển làn hết nhường đường cho xe cứu thương rồi mà", tài khoản Luke Nguyen đăng video trên cùng lời bình. "Nhìn lướt được mặt lái xe, thấy cứ như không có chuyện gì".

Bên dưới bài đăng, nhiều người dùng mạng xã hội không khỏi bức xúc trong tình huống này. "Cực kỳ bức xúc với lái xe kiểu vậy, có lẽ khi nào người trên xe cứu thương là người nhà của mình thì mới hiểu được", nick Facebook Trần Tuấn bình luận. 

Trong khi đó, tài khoản Vy Nguyễn thì cho rằng: "14 giây của đoạn video có thể không phản ánh toàn cảnh của sự việc, nhưng ít nhất từ góc máy đấy thì lái xe bán tải dường như không có ý định nhường đường cho xe ưu tiên, ngay cả khi phía trước trống và hoàn toàn có thể chuyển làn". 

"Dạo này sao lắm kiểu người như thế này quá. Các loại xe ưu tiên khi hú còi thì người tham gia giao thông phải nhường đường hết. Trong xe cứu thương, rất có thể các bệnh nhân đang giành giật từng hơi thở mà sao nhiều người vô tâm vậy", chị Nguyễn Hằng chia sẻ quan điểm.

"Đừng có hỏi là tại sao xe cứu thương không xi-nhan mà lách qua vượt. Riêng trong tình huống này thì có thể thấy nhiều phương tiện đã nhường đường, chỉ còn sót chiếc xe bán tải ngay phía trước vẫn "lì" ra. Mà rõ ràng nhường đường cho xe ưu tiên làm nhiệm vụ là việc bắt buộc nằm trong luật rồi", nick Facebook Gia Bảo thể hiện bức xúc.

Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, áp dụng mức tiền phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng cho hành vi "Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ".

Tin liên quan