Cô gái gây họa trên đường vì chạy xe máy lạng lách như chỗ không người

(Dân trí) - Dù đoạn đường có đông phương tiện đang di chuyển, nhưng cô gái vẫn điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, để rồi gây tai nạn cho chính mình và nhiều người đi đường…

Tình huống giao thông xảy ra trên đường Lạch Tray (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) và được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại. Theo đó, một cô gái điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm luồn lách trên đường đông phương tiện đang di chuyển và lấn sang làn đường đối diện để vượt xe ô tô chạy cùng chiều.

Do di chuyển với tốc độ nhanh, khi thấy một nam sinh đi xe máy ngược chiều, cô gái này đã không kịp xử lý và phải phanh gấp, khiến cả người và xe ngã xuống đường. Cô gái bị bất tỉnh, còn chiếc xe máy tiếp tục trượt trên đường, "đốn ngã" thêm 3 người đi xe máy khác.

Tình huống va chạm khiến cô gái đi xe máy bị thương nặng và được người dân hỗ trợ đi cấp cứu.

Cô gái gây tai nạn liên hoàn vì chạy xe máy lạng lách như chỗ không người

Đoạn clip ghi lại tình huống giao thông trên sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chứng kiến bức xúc. Nhiều cư dân mạng cho rằng sự việc xảy ra với cô gái là hậu quả tất yếu của việc phóng nhanh, vượt ẩu trên đường đông.

"Đường thì đông mà vẫn chạy ẩu, chẳng biết nhanh hơn được bao nhiêu không, nhưng giờ hậu quả trước mắt thì đã rất nghiêm trọng rồi", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Chạy ẩu thì gặp tai nạn là tất yếu, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Chỉ khổ những người đi đường bị vạ lây bởi một vài thành phần tham gia giao thông vô ý thức. Thật đáng trách", một người dùng Facebook nhận xét.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng trong trường hợp này, nếu cô gái tuân thủ luật giao thông và có đội mũ bảo hiểm, thì chắc hẳn hậu quả sẽ đỡ nghiêm trọng hơn sau cú ngã.

Đây cũng là một bài học đáng nhớ của người đi xe máy khi tham gia giao thông, hãy luôn nhớ đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng để tự bảo vệ mình, tránh hậu quả nghiêm trọng nếu không may tai nạn xảy ra.

Xem thêm: Hai tình huống cho thấy giá trị của mũ bảo hiểm.

Tin liên quan