Jaguar F-Pace vượt đèn đỏ gây họa cho Mercedes-Benz GLC

(Dân trí) - Chiếc xe hạng sang Jaguar vượt đèn đỏ đã bị một chiếc xe hạng sang khác là Mercedes-Benz tông ngang hông, khiến cả hai xe bị hư hỏng nặng…

Tình huống giao thông xảy ra tại ngã tư Lê Đức Thọ - Nguyễn Hoàng (Hà Nội), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe sang Jaguar F-Pace ngang nhiên vượt đèn đỏ, cùng thời điểm, một chiếc Mercedes-Benz GLC di chuyển theo đúng tín hiệu đèn, đã không kịp xử lý nên đâm vào chiếc xe vượt đèn đỏ.

Cú đâm mạnh khiến chiếc Jaguar bị xoay một vòng trên đường, cản trước bị bung ra và khiến một người ngồi trên xe Mercedes-Benz bị thương phải đi cấp cứu.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất đông lượt xem và bình luận, do đây là tình huống giao thông khá phổ biến, khi một xe vượt mấy giây đèn đỏ, còn một xe tăng tốc để cố nốt mấy giây cuối của đèn xanh. Có thể thấy trong clip một người đi xe máy cũng đã vượt đèn đỏ giống chiếc Jaguar.

Jaguar F-Pace vượt đèn đỏ gây họa cho Mercedes-Benz GLC

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc. Nhiều cư dân mạng cho rằng hành động vượt đèn đỏ để rồi gây họa cho người khác là điều không thể chấp nhận được.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng tài xế xe Jaguar đã sai rõ ràng khi vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến rằng xe Mercedes-Benz đã không giảm tốc độ khi qua giao lộ.

"Vượt đèn đỏ là sai, là dở rồi. Vội vài giây mà đặt mình vào nguy cơ tai nạn thì có đáng không?" - tài khoản Facebook mang tên Xuân H. nhận xét.

"Riêng việc đi qua ngã tư là đã phải giảm tốc độ rồi; trong tình huống này còn là trời mưa đường trơn thì càng phải cẩn thận. Cả hai cùng lao ầm ầm qua ngã tư như thế thì khó tránh tai nạn", tài khoản Kỳ P. bình luận.

"Clip cho thấy xe Mercedes chạy khá nhanh qua giao lộ, nhưng chưa thể kết luận là vượt quá tốc độ, còn lỗi vượt đèn đỏ của xe Jaguar thì quá rõ ràng", tài khoản Trần Anh T. bình luận.

"Đi xe sang chứng tỏ không nghèo về vật chất, nhưng rõ ràng ý thức giao thông lại quá nghèo. Hy vọng cơ quan chức năng sẽ xử lý thật đích đáng với tài xế chiếc xe vượt đèn đỏ này", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Thật không thể hiểu được, nhiều người sẵn sàng đứng hóng chuyện hàng giờ đồng hồ, nhưng lại cảm thấy tiếc một vài giây dừng chờ đèn đỏ?", một cư dân mạng khác nhận xét.

"Hành động vượt đèn đỏ phải được xem là hành vi cố ý giết người vì hậu quả nó gây ra sẽ rất nghiêm trọng. Có vẻ như các mức phạt hiện nay vẫn còn là quá nhẹ đối với nhiều người, nên họ vẫn ngang nhiên vượt đèn đỏ bất chấp hậu quả", một người dùng Facebook bày tỏ sự bức xúc.

Theo Nghị định 100/2020/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Với người đi xe mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), mức xử phạt đối với hành vi như trên là từ 600.000 đến 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Mức xử phạt cho máy kéo, xe máy chuyên dụng là từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Tin liên quan