Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Lấn làn vượt ẩu, xe container phanh "cháy lốp" để tránh tai nạn

(Dân trí) - Dù đoạn đường hẹp và khuất tầm nhìn, nhưng tài xế vẫn điều khiển chiếc xe container lấn sang làn đường bên kia để vượt, suýt chút nữa gây ra một vụ tai nạn đấu đầu nghiêm trọng…

Tình huống giao thông này xảy ra trên tuyến quốc lộ 18, được camera hành trình gắn trên một xe container ghi lại. Theo đó, dù đoạn đường có kẻ vạch liền cấm vượt, nhưng chiếc xe container đã chạy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt cùng lúc 2 xe phía trước (xe có camera hành trình và một xe tải).

Trong lúc chưa thể vượt xe chạy cùng chiều, tài xế phát hiện một xe container khác đang lao đến từ hướng ngược lại, nên đã buộc phải phanh gấp và đánh lái trở về làn đường của mình để tránh. Chiếc xe container chạy ngược chiều cũng đã phải phanh gấp và đánh lái ra sát lề đường để tránh tình huống đấu đầu.

Cú đánh lái gấp của chiếc xe container vượt ẩu suýt chút nữa đã gây ra va chạm với xe tải chạy cùng chiều và một người đi xe máy.

May mắn là đã không có va chạm nào xảy ra trong tình huống này.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt". Nhiều cư dân mạng cho biết họ cảm thấy rùng mình khi xem tình huống vượt ẩu hết sức nguy hiểm của tài xế container.

"Đường hẹp, nhiều góc cua khuất tầm nhìn, vậy mà vẫn chen lên để vượt, thật không hiểu nổi tài xế chiếc xe này muốn thể hiện điều gì ở đây?", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Không chỉ định vượt một mà thậm chí muốn vượt cùng lúc cả 2 xe chạy phía trước, dù đoạn đường hẹp và tầm nhìn bị hạn chế. Tôi không thể ngờ rằng một tài xế xe container lại có pha xử lý thiếu chuyên nghiệp đến như vậy? Chẳng hiểu tài xế này quá tự tin vào khả năng xử lý tình huống của mình hay quá liều mạng?", một người bày tỏ sự bức xúc.

Nhiều người cho rằng hành vi vượt ẩu của tài xế xe container trong tình huống này không khác gì giết người, nên hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để có hình thức xử lý tài xế này một cách đích đáng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm