Thót tim khoảnh khắc cặp đôi được giải cứu khỏi chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt

(Dân trí) - Những người qua đường tốt bụng đã bất chấp nguy hiểm để giải cứu hai người lớn tuổi bị mắc kẹt bên trong chiếc xe đang bốc cháy ngùn ngụt. Clip ghi lại sự việc khiến nhiều người rùng mình.

Thót tim khoảnh khắc cặp đôi được giải cứu khỏi chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt - 1

Khoảnh khắc người đàn ông lớn tuổi được kéo ra khỏi chiếc xe đang bốc cháy.

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc thuộc hạt San Diego (bang California, Mỹ) và được một nhân chứng ghi lại. Theo đó, chiếc ô tô bốc cháy ngùn ngụt sau một pha va chạm giao thông, với 2 người cao tuổi đang bị mắc kẹt bên trong, không thể tự thoát ra ngoài.

5 người qua đường tốt bụng khi nhìn thấy có người mắc kẹt trong xe đã không ngần ngại nguy hiểm, lao đến để giải cứu các nạn nhân trước khi lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe. Hai người đã nhanh chóng mở cửa để giải cứu cụ ông ngồi bên ghế lái, 3 người còn lại đã nhanh chóng bế người phụ nữ ngồi bên ghế phụ tránh xa chiếc xe đang bốc cháy.

"Mọi chuyện xảy ra rất nhanh và chúng tôi đã phản ứng ngay lập tức. Khi nhìn thấy vụ cháy, tôi lo ngại rằng một vụ nổ sẽ xảy ra vì ngọn lửa bốc lên ở phía bình xăng của chiếc xe", Jeff Lucas, một trong 5 người tốt bụng không ngại nguy hiểm để cứu sống các nạn nhân, cho biết.

"Chúng tôi đã chạy về phía chiếc xe. Một vài người đã nhanh chóng giải cứu người vợ, trong khi đó hai người cố gắng kéo người chồng ra khỏi chiếc xe. Dù người chồng bị bỏng nặng ở cánh tay, ông ấy dường như không cảm thấy đau đớn và vẫn lo lắng cho người vợ của mình", Harry Hemphill, một trong 5 người tốt bụng giải cứu các nạn nhân trong vụ cháy, cho biết. Bản thân Hemphill cũng bị sặc khói và cần đến sự trợ giúp về y tế sau vụ việc.

Thót tim khoảnh khắc cặp đôi được giải cứu khỏi chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt - 2

Chiếc xe bị ngọn lửa bao trùm sau khi 2 nạn nhân được giải cứu.

5 người tốt bụng trong vụ việc cùng làm ở một công ty dịch vụ vận chuyển. Khi phát hiện thấy vụ cháy, cả 5 người đã lập tức cùng nhau lao đến hỗ trợ các nạn nhân mà không cần phải bàn bạc với nhau.

"Chúng tôi nhìn thấy cụ ông bị mắc kẹt bởi dây an toàn nên đã cố gắng mở cửa và tháo dây an toàn, sau đó kéo cụ ông rời xa khỏi chiếc xe nhanh nhất có thể", Andre Laggett, một trong 5 người tham gia vụ giải cứu, cho biết.

Barry, một trong 5 người tham gia vụ giải cứu, đã phải nhập viện do vết bỏng trên cánh tay.

Thót tim khoảnh khắc cặp đôi được giải cứu khỏi chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt - 3

4 trong 5 người tốt bụng tham gia giải cứu cặp đôi bị mắc kẹt trong xe.

Danh tính của cặp đôi gặp nạn trong vụ việc sau đó được xác định là Ken và Joan Williamson, 90 và 92 tuổi. Họ đang trên đường lái xe từ thành phố Phoenix (bang Arizona) đến thành phố San Diego để du lịch thì bất ngờ bị một xe khác tông mạnh từ phía sau, dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Cụ ông Ken đã bị một vài vết bỏng trên cơ thể sau vụ việc, trong khi đó cụ bà Joan chỉ bị một vài vết trầy xước. Nếu không được giải cứu kịp thời, hậu quả của vụ việc chắc hẳn sẽ rất nghiêm trọng.

"Chúng tôi rất biết ơn những người này, họ là những người hùng đối với chúng tôi. Nếu không có họ, không biết chuyện gì sẽ xảy ra với cha mẹ của chúng tôi", Steve Williamson, con trai của cặp đôi gặp nạn cho biết.

Đoạn clip ghi lại màn giải cứu đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ thực sự thán phục với hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm của 5 chàng trai trong vụ việc.

"Họ thực sự là những người hùng, những siêu anh hùng giữa đời thực. Hy vọng mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với những người tốt bụng như họ", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

Thót tim khoảnh khắc cặp đôi được giải cứu khỏi chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt

Tin liên quan
Đang được quan tâm