Thứ hai, 03/03/2014 - 09:29

Ajinomoto Việt Nam nhận danh hiệu “doanh nghiệp kinh tế xanh 2013”

Dân trí

Trong chương trình giao lưu Kinh tế xanh cho phát triển bền vững vừa được tổ chức ngày 1/3 vừa qua, danh hiệu “Doanh nghiệp Kinh tế xanh 2013” đã được trao cho 30 doanh nghiệp trong đó có công ty Ajinomoto Việt Nam.

Đại diện Ajinomoto Việt Nam nhận danh hiệu Doanh nghiệp kinh tế xanh 2013)
Đại diện Ajinomoto Việt Nam nhận danh hiệu "Doanh nghiệp kinh tế xanh 2013"
 
Ngày 01/03/2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức chương trình giao lưu Kinh tế xanh cho phát triển bền vững và trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Kinh tế xanh 2013” cho hơn 30 doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường trên cả nước. Danh hiệu ‘Doanh nghiệp kinh tế xanh 2013” được trao tặng cho các doanh nghiệp có mô hình quản lý, sản xuất kinh doanh an toàn đối với môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, có thành tích tiêu biểu trong công tác phát triển xanh bền vững.

Hoạt động của chương trình giao lưu Kinh tế xanh cho phát triển bền vững là một hoạt động giao lưu giữa các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học và các doanh nghiệp cùng tìm ra những giải pháp hợp lý, hiệu quả nhằm thúc đẩy việc quản lý xanh trong hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, chương trình cũng là dịp khẳng định những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã có những sáng tạo cải tiến công nghệ sản xuất, có chiến lược quản lý xanh hiệu quả.

Là một trong số những doanh nghiệp được vinh danh trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Kinh tế xanh 2013”, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã có những hoạt động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường như xây dựng hệ thống xử lý nước thải tiên tiến bằng công nghệ vi sinh của Nhật Bản; áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004; áp dụng chính sách không phát thải, không sự cố môi trường, tái sử dụng 100% chất thải, tiết kiệm năng lượng; áp dụng các chương trình giảm thiểu nước thải, chất thải rắn, ô nhiễm không khí,… giúp sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, hàng năm, công ty đều tổ chức các hoạt động môi trường ý nghĩa “Ngày cùng nhau làm sạch Trái Đất”, “Ngày hội thu gom đồ cũ” và chương trình “Hành động vì môi trường” nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường, giảm thiểu rác thải và góp sức bảo vệ môi trường.
 
Đại diện Ajinomoto Việt Nam nhận hoa và kỷ niệm chương Doanh nghiệp kinh tế xanh 2013
Đại diện Ajinomoto Việt Nam nhận hoa và kỷ niệm chương "Doanh nghiệp kinh tế xanh 2013"

Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm thực phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như bột ngọt AJI-NO-MOTO, hạt nêm Aji-

ngon, các sản phẩm gia vị nêm sẵn Aji-Quick, sốt mayonnaise Aji-Mayo, nước tương Phú Sĩ, Cà phê Birdy, Trà sữa Birdy,…

Trà My

Đáng quan tâm
Mới nhất