Vụ hơn 3.000 công nhân đình công: Toàn bộ công nhân đi làm trở lại

(Dân trí) - Sau hơn một tuần đình công đòi quyền lợi, các kiến nghị được chủ sử dụng lao động hứa giải quyết, toàn bộ công nhân của Công ty TNHH Ivory Việt Nam đình công đã quay trở lại làm việc.

Ngày 29/10, ông Trịnh Ngọc Quang, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc, cho biết, hầu hết các công nhân Công ty Ivory Việt Nam đã đi làm trở lại sau khi ngừng việc tập thể hơn một tuần qua.

Hàng nghìn công nhân đi làm trở lại sau hơn một tuần ngưng việc tập thể.
Hàng nghìn công nhân đi làm trở lại sau hơn một tuần ngưng việc tập thể.

Theo đó, tính đến trưa ngày 27/10, đã có 2.840 công nhân trở lại làm việc, 92 trường hợp đang nghỉ có lý do và có 9 trường hợp có đơn tự nguyện xin nghỉ việc.

Cũng theo ông Quang, đến thời điểm này, cơ bản tình hình đã ổn định, một số kiến nghị của công nhân cũng đã được phía công ty chấp nhận điều chỉnh.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, từ ngày 18/10, khoảng 3.000 công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam, có địa chỉ ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đã ngừng việc tập thể yêu cầu tăng lương và tăng các phụ cấp khác.

Đến ngày 25/10, ông Nguyễn Văn Ấp, Bí thư huyện ủy Hậu Lộc đã trực tiếp đối thoại với các công nhân để lắng nghe, ghi nhận ý kiến và đề xuất phía công ty giải quyết.

Công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam đình công từ ngày 18/10.
Công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam đình công từ ngày 18/10.

Theo nhiều công nhân cho rằng, thời gian gần đây công ty thường xuyên ép tăng ca, trong khi đó, các phụ cấp khác như tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng… đang ở mức thấp, không đủ chí phí sinh hoạt hàng ngày khiến đời sống công nhân gặp khó khăn.

Sau khi tổng hợp tất cả những kiến nghị của người lao động, lãnh đạo huyện Hậu Lộc đã đề xuất phía Công ty Ivory và đã được công ty thống nhất tăng tiền cơm, tiền thưởng hàng tháng...

Sau buổi đối thoại, đã có khoảng hơn 1.000 công nhân quay trở lại tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 2.000 công nhân cho rằng phía công ty chưa trả lời cụ thể về vấn đề tiền thâm niên và một số chế độ khác nên tiếp tục ngưng việc.

Duy Tuyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm