Thanh Hóa:

Hơn 3.000 công nhân công ty may đình công đòi quyền lợi

(Dân trí) - Thường xuyên bị ép tăng ca nhưng nhiều chế độ phụ cấp lại thấp khiến hàng nghìn công nhân công ty may tại Thanh Hóa đã đình công để đòi quyền lợi.

Ngày 23/10, khoảng 3.000 công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam, có địa chỉ ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đã ngừng việc tập thể yêu cầu tăng lương và tăng các phụ cấp khác.

Khoảng 3.000 công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam đình công từ ngày 18/10.
Khoảng 3.000 công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam đình công từ ngày 18/10.

Theo phản ánh của công nhân, thời gian gần đây công ty thường xuyên ép người lao động tăng ca nhưng chế độ phụ cấp như: Tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng, công nhân nhận được rất thấp không đủ chi phí sinh hoạt.

Nhiều công nhân nữ có con nhỏ nhưng vẫn phải tăng ca từ sáng đến 21h mới về tới nhà. Tiền lương cơ bản của công nhân làm từ 3 - 4 năm cũng bằng lương các công nhân mới xin vào làm.

Theo ông Trịnh Ngọc Quang, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc cho biết: Công ty TNHH Ivory nghỉ việc tập thể xảy ra từ ngày 18/10. Đơn vị đã cử cán bộ xuống tận nơi để phối hợp, chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Đến chiều ngày 23/10, công nhân vẫn chưa đi làm trở lại.
Đến chiều ngày 23/10, công nhân vẫn chưa đi làm trở lại.

Cũng theo ông Quang, sau khi tổng hợp tất cả những kiến nghị của công nhân lao động, Liên đoàn lao động huyện đã làm việc với lãnh đạo công ty Ivory. Trước mắt, công ty đã phần nào đáp ứng được nguyện vọng của công nhân như tăng tiền ăn, không ép sản lượng, tăng tiền đánh giá xếp bậc cho công nhân.

Tuy nhiên, tính đến chiều ngày 23/10, công nhân vẫn tập trung trước cổng công ty để yêu cầu phía công ty giải quyết. Hiện, công an huyện Hậu Lộc cũng đã cử lực lượng đến để ổn định tình hình và đảm bảo trật tự và an toàn giao thông.

Duy Tuyên