Trao tiền hỗ trợ Covid-19 đến tận tay người dân quận Ba Đình, Hà Nội

Ngày Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, cũng là ngày rất nhiều người có công với cách mạng, các hộ cận nghèo, đối tượng BHTXH trên địa bàn quận Ba Đình cảm thấy phấn khởi, vui mừng hơn vì nhận được tiền hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 30/4, rất nhiều người dân thuộc đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên một số phường như Liễu Giai, Cống Vị, Điện Biên, Quán Thánh, Đội Cấn, Giảng Võ, Ngọc Khánh (quận Ba Đình) đã được cán bộ trao tận tay tiền hỗ trợ.

Trao tiền hỗ trợ Covid-19 đến tận tay người dân quận Ba Đình, Hà Nội - 1

 Phường Điện Biên thực hiện chi trả hỗ trợ đến người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội theo tinh thần Nghị quyết 42, Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 1757 của UBND TP Hà Nội. 
 

Có mặt tại trụ sở UBND phường Giảng Võ từ sáng sớm, ông Đỗ Nam Thanh (68 tuổi, phường Giảng Võ, quận Ba Đình) bày tỏ phấn khởi trước sự hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền. Ông Thanh chia sẻ: Vừa chiều qua đọc báo thấy có tin Thành phố có hỗ trợ mà ngay trong tối qua, tôi đã nhận được giấy mời hôm sau đến phường nhận hỗ trợ. Sáng nay chỉ mất vài phút, tôi đã được nhận tiền hỗ trợ rồi. Các cán bộ tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho người dân rất nhanh. Tôi cảm ơn các cán bộ đã làm việc kể cả ngày lễ vì chúng tôi.

Trao tiền hỗ trợ Covid-19 đến tận tay người dân quận Ba Đình, Hà Nội - 2

 Người dân trên địa bàn phường Giảng Võ chờ làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ, đảm bảo khoảng cách an toàn. 
 

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, ngay sau khi UBND TP Hà Nội có Quyết định 1757 về phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng, ngay trong chiều 29/4, UBND quận Ba Đình cũng đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của quận Ba Đình (đợt 1).

Theo đó, quận Ba Đình trích 7.937.250.000 đồng tỷ nguồn cải cách tiền lương ngân sách quận giao dự toán đối với Phòng Lao động Thương binh xã hội để thực hiện hỗ trợ các đối tượng. Thời gian hỗ trợ là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 và thực hiện chi trả 1 lần.

Trao tiền hỗ trợ Covid-19 đến tận tay người dân quận Ba Đình, Hà Nội - 3

 Phường Liễu Giai thực hiện chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
 

Trong đợt 1, trên địa bàn quận Ba Đình có 2.481 người có công với cách mạng và 2.706 người là đối tượng bảo trợ xã hội được nhận mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng; 209 người thuộc diện cận nghèo được hỗ trợ với mức 250.000 đồng/người/tháng.

Đến nay, trên địa bàn quận Ba Đình không còn hộ nghèo.

Theo Thuỷ Tiên/Báo Kinh tế đô thị

Tin liên quan
Đang được quan tâm