1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hà Tĩnh:

Người dân cảm động khi nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên chi trả tiền hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều người dân Hà Tĩnh đã cảm động trước sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đảng và Nhà nước.

Theo Quyết định số 1343/QĐ-UBND ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh, Hà Tĩnh đã trích số tiền 221.161 tỷ đồng từ nguồn dự trữ tài chính (200 tỷ đồng) và nguồn dự phòng ngân sách tỉnh (21.161 tỷ đồng) cấp ứng cho các địa phương để tổ chức chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Số kinh phí trên sẽ hỗ trợ cho 202.495 đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương này.

Người dân cảm động khi nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng - 1

Người dân khó khăn ở huyện Thạch Hà làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện giải ngân nguồn kinh phí kịp thời, đúng quy định; Sở Lao động - Thương binh và xã hội chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện ngay việc chi trả cho các đối tượng theo đúng quy trình.

Chiều ngày 29/4, huyện Thạch Hà - địa phương đầu tiên của Hà Tĩnh đã triển khai chi trả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 /NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ.

Ông Lê Văn Trung, một người dân được nhận chế độ hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho biết, gia đình ông chỉ có 2 vợ chồng già  sống với nhau lại thường xuyên ốm đau. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cuộc sống vợ chồng ông cực kỳ khó khăn.

Người dân cảm động khi nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng - 2

Người dân khó khăn rất cảm động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với họ trước đại dịch Covid-19.

“Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị đang ra sức đẩy lùi dịch bệnh nhưng vẫn kịp thời dành sự quan tâm cho chúng tôi. Chúng tôi rất cảm động trước sự hỗ trợ, chăm lo cho của các cấp ngành đối với chúng tôi về mọi mặt. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng và Nhà nước đã làm tất cả vì nhân dân” - ông Trung nói.

Ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết, trong đợt đầu, địa phương này sẽ chi trả cho 9.271 đối tượng, trong đó 3.494 người có công với cách mạng, 5.777 đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng. Tiếp đó, UBND sẽ tiếp tục chi trả hỗ trợ cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo.

“Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ngành, địa phương rà soát, phê duyệt danh sách các đối tượng còn lại theo quy định tại Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của UBND tỉnh với phương châm kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng”, ông Hà nói.

Tiến Hiệp