Thanh Hóa: 35 doanh nghiệp FDI tuyển hơn 4.000 lao động

Bình Minh

(Dân trí) - Chỉ trong vòng 2 tháng qua, 35 doanh nghiệp FDI trên địa bàn Thanh Hóa đã tuyển dụng thêm hơn 4.000 lao động.

Sáng 28/4, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban với các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Thanh Hóa về việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật lao động và hoạt động công đoàn tại các DN.

Theo kết quả từ Hội nghị, tính đến ngày 20/4, 35 DN FDI trong tỉnh có tổng số lao động là 153.242 người, tăng 4.105 lao động so với kỳ giao ban tháng 2/2021.

Thanh Hóa: 35 doanh nghiệp FDI tuyển hơn 4.000 lao động - 1

Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam là một trong những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn.

Các doanh nghiệp trên đều đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe cho công nhân, lao động (CNLĐ) đúng kỳ; thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 6.185.000 đồng/người/tháng.

Tổng số CNLĐ của 35 DN được đóng BHXH, BHYT, BHTN là 145.969 người, đạt tỷ lệ 95%. Khoảng 5% còn lại chưa được tham gia BHXH là do mới vào DN.

Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, 35/35 công ty duy trì tốt việc làm cho CNLĐ, nhiều công ty tăng ca từ 1-4 giờ/ngày ở một số bộ phận.

Thời điểm hiện tại, 28/35 công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động, nhiều DN tuyển lao động với số lượng lớn, như: Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, Công ty TNHH MTV Tce Jeans…

Trong tháng 3 và 4, tư tưởng của người lao động tương đối ổn định, yên tâm lao động sản xuất, có tinh thần, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành công việc được giao, cơ bản chấp hành nội quy lao động, kỷ luật lao động.

Trong 2 tháng qua, nhiều công đoàn cơ sở đã phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. 18/35 công đoàn cơ sở duy trì phối hợp với DN đi thăm, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức quà từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phản ánh tình hình quan hệ lao động, những ý kiến, kiến nghị của công đoàn cơ sở, của người sử dụng lao động về những thuận lợi và khó khăn của các DN FDI trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ, chính sách đối với CNLĐ.